Mời thầu: Phát triển phần mềm hỗ trợ phát hiện sớm và can thiệp tại nhà cho trẻ tự kỷ

Chủ Nhật, 18/01/2015
Với sự hỗ trợ về tài chính của tổ chức Grand Challenge Canada, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số thực hiện dự án: Ứng dụng phần mềm thông minh trong phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ. Mục đích của dự án nhằm tăng cường tính tiếp cận và khả năng chi trả với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ tại Việt Nam. Dự án đang tìm kiếm Tổ chức/cá nhân công nghệ thông tin để cùng phối hợp phát triển ứng dụng hỗ trợ phát hiện sớm và can thiệp cho trẻ tự kỷ. Hạn nhận hồ sơ đến hết ngày 27/1/2015
I. Bối cảnh dự án

    Phát hiện sớm Rối loạn phổ tự kỷ (RLTK) (hay còn gọi ngắn gọn là tự kỷ) có ý nghĩa rất quan trọng trong can thiệp sớm cho trẻ. Phát hiện sớm giúp cải thiện tâm trí, thể chất và xã hội cho trẻ. 

Tuy nhiên, ở Việt Nam, trẻ nhỏ thường không được thăm khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc phát triển dẫn tới khó khăn trong phát hiện sớm RLTK. Chưa có nhiều cơ sở y tế công có dịch vụ can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ. Cha mẹ phải chi trả hầu hết tất cả các chi phí điều trị cho trẻ, trong đó nhiều biện pháp chưa dựa trên bằng chứng khoa học. Hiểu biết và kỹ năng của cán bộ chuyên môn về phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ còn hạn chế.

Thông tin về hội chứng RLTK và các dịch vụ không thống nhất và có thể khiến cha mẹ băn khoản dẫn tới hiểu lầm đáng kể.

Với sự hỗ trợ về tài chính của tổ chức Grand Challenge Canada, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số thực hiện dự án: Ứng dụng phần mềm thông minh trong phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ.

Mục đích của dự án: nhằm tăng cường tính tiếp cận và khả năng chi trả với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp cho trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ tại Việt Nam.

Dự án đang tìm kiếm Tổ chức/cá nhân công nghệ thông tin để cùng phối hợp phát triển ứng dụng hỗ trợ phát hiện sớm và can thiệp cho trẻ tự kỷ.
 
II. Mục tiêu chính của hoạt động
 
Xây dựng phần mềm hỗ trợ nhằm phát hiện sớm rối loạn phát triển và tự kỷ cho trẻ dưới 3 tuổi
 
III. Phạm vi công việc
 
Tổ chức/ cá nhân xây dựng phần mềm bao gồm:
Cung cấp công cụ sàng lọc sớm rối loạn phát triển và tự kỷ cho trẻ dưới 3 tuổi. 
Cung cấp công cụ giúp cha mẹ trẻ tự kỷ can thiệp tại nhà cho con. 
Nâng cao năng lực (kiến thức, thái độ, kỹ năng) cho cán bộ y tế trong phát hiện sớm và can thiệp tại nhà cho trẻ 
Nâng cao năng lực (kiến thức, thái độ, kỹ năng) cho người chăm sóc trong phát hiện sớm và đặc biệt là can thiệp cho trẻ tự kỷ 
Cung cấp thông tin, số liệu cho nhóm nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của dự án.
Để biết thêm thông tin yêu cầu về phạm vi công việc và kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ với chị Vũ Song Hà- Phó giám đốc Trung tâm, email: ha@ccihp.org
 
IV. Đầu ra
 
- Phân tích yêu cầu
- Thiết kế hệ thống
- Ứng dụng (phiên bản trước khi thử nghiệm)
- Ứng dụng (phiên bản sau khi thử nghiệm)
- Kế hoạch bảo trì
 
V. Yêu cầu về hồ sơ thầu
 
- Đề cương kỹ thuật trình bày được cụ thể và rõ ràng việc hoàn thành công việc theo yêu cầu và các sản phẩm đầu ra. Đề cương kỹ thuật cũng trình bày rõ kinh nghiệm trước đây của tổ chức với các việc tương tự, cũng như năng lực của tổ chức.
- Đề xuất dự trù kinh phí, có chi tiết cho từng khoản mục chi phí.
- Thông tin chung của tổ chức tham gia đấu thầu (kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh+ giấy đăng ký mã số thuế) (nếu là tổ chức) hoặc sơ yếu lý lịch tự thuật (nếu là cá nhân)
 Gửi về Trung tâm theo thông tin dưới đây trước ngày 27 tháng 01 năm 2015 (tính theo dấu của bưu điện):

Trung tâm sáng kiến sức khỏe và dân số
Số 48, ngách 251/8 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: hien@ccihp.org - F: 04 3577 0261
 


Các tin mới hơn


Các tin khác