Đời sống của nữ mại dâm ở Việt Nam: Các phát hiện từ một nghiên cứu định tính, Số 21, 2010

Thứ Sáu, 02/08/2013
Đời sống của nữ mại dâm ở Việt Nam: Các phát hiện từ một nghiên cứu định tính, Số 21, 2010
CIHP/CCIHP xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Chuyên san Giới, Tình dục và Sức khỏe Tình dục số 21 với nhan đề: “Đời sống của nữ mại dâm ở Việt Nam: Các phát hiện từ một nghiên cứu định tính” của tác giả Ngô Đức Anh.

Tóm tắt  

Để hiểu biết tốt hơn về cấu trúc quyền lực và môi trường trong đó hoạt động mại dâm đang diễn ra ở Việt Nam, nghiên cứu này tìm hiểu đời sống xã hội và kinh tế của những người mại dâm nữ, môi trường làm việc, các mối quan hệ xã hội và sự thể hiện bản thân của họ trong các mối liên hệ và tương tác xã hội hàng ngày. Nghiên cứu đã thực hiện ba mươi phỏng vấn sâu và mười bốn thảo luận nhóm với nữ mại dâm làm việc trên đường phố và nữ mại dâm làm việc trong các tụ điểm tại hai thành phố Đà Nẵng và Hà Nội. Kết quả chỉ ra rằng nữ mại dâm sống và làm việc trong một môi trường phức tạp với nhiều mối quan hệ đan xen. Trong các mối quan hệ này, phụ nữ có ít quyền lực để có thể tự bảo vệ an toàn cho họ cũng như đảm bảo sự chi trả cho các dịch vụ mà họ cung cấp. Thiếu thốn về kinh tế là vấn đề chính mà các nữ mại dâm đường phố đang phải đối mặt và điều này cũng góp phần vào việc thực hiện hành vi tình dục không an toàn. Nữ mại dâm ở tụ điểm ít lo lắng về thu nhập hơn nữ mại dâm đường phố, nhưng họ thường xuyên phải gánh chịu các khoản nợ do cờ bạc. Các phụ nữ cũng chia sẻ tình trạng bị lạm dụng và kỳ thị xã hội. Mặc dù nhiều phụ nữ bày tỏ mong muốn rời bỏ công việc mại dâm một cách mạnh mẽ nhưng bản thân họ vẫn đang mắc kẹt trong ngành công nghiệp tình dục này do thiếu các lựa chọn nghề nghiệp thay thế. Nghiên cứu này đưa ra các bằng chứng chứng minh rằng để cải thiện chất lượng cuộc sống và khả năng hòa nhập xã hội của những phụ nữ này, các yếu tố tâm lý - xã hội cần phải được giải quyết song song với các can thiệp về hành vi nguy cơ.

 

Các độc giả muốn nhận bản in, xin mời điền thông tin vào Phiếu đăng ký đính kèm theo bài này và gửi về CCIHP. Tài liệu sẽ được phân phối miễn phí sau khi nhận được đầy đủ thông tin của đơn vị yêu cầu.
 
Thông tin về các ấn phẩm và hoạt động khác của dự án, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
 
Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP)
Địa chỉ:     Số 2, Ngõ 49/41 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.
Email:       gsh@ccihp.org
Tel:           84 4 35770261 (máy lẻ: 32)
Fax:          84 4 35770260

 Các tin mới hơn


Các tin khác