Trang chủ » Video » »

Chương trình Chăm sóc bà mẹ và trẻ em tại Sơn La

Dự án được triển khai với sự tài trợ và hợp tác với tổ chức Nhịp cầu sức khỏe - Health Bridge Canada. Các sản phẩm truyền thông được phát triển bằng ngôn ngữ địa phương hỗ trợ hoạt động truyền thông với người dân địa phương, tập trung vào các nhóm dân tộc Hmong, Thái, Kháng, Sinh mun, Khmu... 

 

Kịch bản và Tổ chức sản xuất: Bs. Phạm Vũ Thiên

Đạo diễn: Đặng Thu Trang (cho seri film về chăm sóc bà mẹ và trẻ em); Bs. Phạm Vũ Thiên (cho seri film về dinh dưỡng, hậu trường, quan sát thực tế/ giám sát hoạt động, nghiên cứu trường hợp, hướng dẫn kỹ thuật)

Quay phim và DOP: Hoàng Tấn Phát, Tạ Duy Tân

 

Trầm cảm sau sinh: Không thờ ơ - Đừng im lặng

Các sản phẩm được xây dựng để chia sẻ với phụ nữ mang thai, bà mẹ sau sinh, gia đình của họ, cộng đồng, xã hội và những người làm chuyên môn về Trầm cảm sau sinh, một vấn đề không hề nhỏ trong sức khỏe của người phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sau sinh, sức khỏe tinh thần/ tâm thần của họ. Cũng từ đó, CCIHP mong muốn vận động và thúc đẩy các nghiên cứu, can thiệp, trợ giúp hiệu quả để góp phần sàng lọc phát hiện sớm, hỗ trợ trị liệu tâm lý và điều trị sớm cho các bà mẹ, nâng cao chất lượng sức khỏe tinh thần và cuộc sống của phụ nữ trong thời kỳ mang thai và sau sinh. 

Ghi hình và dựng các clip: Bs. Phạm Vũ Thiên

 

 

Xà phòng hy vọng

Xà phòng hy vọng là một chương trình hợp tác giữa CCIHP và tập đoàn Sealed Air, với sự đồng hành của các tập đoàn khách sạn quốc tế tại Việt Nam. Xà phòng hy vọng tập trung vào tái chế các sản phẩm xà phòng đã qua sử dụng thành các bánh xà phòng tái chế và phát, hỗ trợ cho các địa bàn, người dân đặc biệt là trẻ em, phụ nữ có con nhỏ, vùng khó khăn, miền núi, dân tộc thiểu số để tăng cường thực hành vệ sinh, rửa tay, qua đó tăng cường phòng bệnh. Đồng thời cũng là phương cách để giảm thiểu thải xà phòng và hóa chất ra môi trường. 

Xà Phòng Hy vọng đã được triển khai từ năm 2015 với hơn 10 ngàn đối tượng hưởng lợi và nhiều điểm trường học, dân cư, thôn bản đã nhận được sự trợ giúp của chương trình. 

 

Công bằng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

Truyền thông và vận động về Công bằng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới là một trong những lĩnh vực trọng tâm của CCIHP trong thời gian qua. Các video clips trong mục này đề cập đến nhiều góc độ của hiện trạng Công bằng giới và bạo lực giới cũng như những can thiệp bằng truyền thông, vận động mà CCIHP đã thực hiện trong thời gian qua để vận động cho thúc đẩy Công bằng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại Việt Nam. 

 

 

 

Can thiệp truyền thông và vận động chính sách

Các video clips về các hoạt động can thiệp truyền thông, can thiệp vận động xã hội, chính sách liên quan đến các chủ đề/ lĩnh vực mà CCIHP đang thực hiện, đặc biệt sức khỏe sinh sản, tình dục, giới, các vấn đề với các nhóm yếu thế trong xã hội. Các vấn đề nóng về sức khỏe cộng đồng

 

 

 

Cẩm nang đi viện

Bộ sản phẩm dạng video clip nằm trong khuôn khổ dự án: Tăng cường công bằng sức khỏe thông qua cải thiện mối quan hệ thầy thuốc - bệnh nhân do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) thực hiện trong khuôn khổ các chương trình của PAHE (Liên Minh Hành động vì Công bằng Sức khỏe) với mục đích mang lại một cái nhìn khách quan nhằm tìm ra những điểm khó khăn, thách thức ảnh hưởng tới mối quan hệ thầy thuốc – bệnh nhân.

Sản phẩm cho CCIHP tổ chức thực hiện:

 

Kịch bản và đạo diễn: Bs. Phạm Vũ Thiên

Đạo diễn hình (DOP): Hoàng Tấn Phát

Quay phim: Hoàng Tấn Phát, Ta Duy Tân

Âm thanh: Thanh Trung

Dựng phim và Biên tập: Bs. Phạm Vũ Thiên

 

 

A365 - Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ

A365 là một can thiệp trên mạng internet với các phần mềm online hỗ trợ sàng lọc và các hướng dẫn, hỗ trợ cho việc chăm có và hướng dẫn trẻ tự kỷ hòa nhập với gia đình, cộng đồng. CCIHP là đơn vị xây dựng và triển khai dự án nhằm hỗ trợ trẻ tự kỷ và gia đình có trẻ tự kỷ với các hoạt động phát hiện sớm và can thiệp sớm, giúp trẻ hòa nhập cuộc sống và cải thiện chất lượng chăm sóc, giáo dục và chất lượng sống của trẻ và gia đình. 

 

 

 

Truyền thông về SKSS cho người dân tộc tại Quế Phong - Nghệ An

Dự án được thực hiện với sự tham gia của CCIHP và tổ chức CARE international. Sản phẩm được làm với nhóm dân tộc Thái và Hmong để hỗ trợ người dân thực hiện các hoạt động truyền thông về SKSS đồng thời thúc đẩy người dân tăng cường trao đổi, giao tiếp với nhân viên y tế để đạt được các chăm sóc tốt về sức khỏe và y tế.

 

 

 

Nói chuyện về tình dục và sức khỏe sinh sản

Tập hợp những bài phỏng vấn, trao đổi, tọa đàm, giải đáp thắc mắc của chuyên gia của CCIHP đã thực hiện trên các kênh sóng của truyền thông, cũng như các sản phẩm thông tin, tư vấn được thực hiện riêng... cho các nhóm đối tượng cụ thể.

 

Các sản phẩm này đã góp phần trong việc thúc đẩy quyền SKSS-TD cho đối tượng được CCIHP quan tâm và hỗ trợ cũng như góp phần giải tỏa những thắc mắc, băn khoăn, câu hỏi của các bạn trong các nhóm đối tượng về những chủ đề liên quan. 

 

 

 

Phòng chống bạo lực - xâm hại trẻ em & vị thành niên

Tập hợp các sản phẩm hỗ trợ các nhóm đối tượng là học sinh tự làm các sản phẩm truyền thông về phòng chống bạo lực giới trong trường học - phối hợp thực hiện với tổ chức Plan Int. tại Việt Nam, cũng như các phim tình huống, các phỏng vấn, phát ngôn của cộng đồng, người trẻ, người làm công tác xã hội liên quan đến bạo lực với trẻ em và vị thành niên. 

 

 

 

 

 

Hội nghị lần thứ 9 Châu Á – Thái Bình Dương về sức khỏe và quyền sinh sản và tình dục (APCRSHR9)

Trong sự kiện này, một thành viên chủ chốt của CCIHP tham gia với vai trò thành viên ban tổ chức là bà Hoàng Tú Anh, một thành viên trẻ là Lê Hoàng Minh Sơn tham gia vai trò chủ tọa của hội nghị thanh niên và các bạn trẻ khác của CCIHP tham gia các hoạt động của thanh niên trong hội nghị.

CCIHP media team thực hiện các hoạt động chính để sản xuất các buổi truyền hình trực tuyến cho các phiên toàn thể của hội nghị và các phóng sự về các sự kiện/ hoạt động chính của hội nghị.

  

Media team của CCIHP: 

Biên tập/ tổ chức sản xuất: Bs. Phạm Vũ Thiên (bao gồm cả biên kịch cho các phim phóng sự)

Nhân viên kỹ thuật: 20 người (quay phim, kỹ thuật VTR, âm thanh, thư ký biên tập, tổ chức hiện trường)

Đạo diễn hình: Hoàng Tấn Phát

 

Chương trình nâng cao sức khỏe - CORDAID

Trong khuôn khổ chương trình tài trợ về nâng cao sức khỏe của tổ chức CORDAID, CIHP-CCIHP đã tổ chức các hoạt động nâng cao sức khỏe tập trung vào các chủ đề phòng tránh thai, phòng tránh nhiễm khuẩn đường sinh sản tại địa bàn Mỹ Hào Hưng Yên, các video clips được sản xuất nhằm sử dụng là tài liệu truyền thông nhóm với người dân tại cộng đồng.

CCIHP media team đã được tổ chức:

Kịch bản & sản xuất: Bs. Phạm Vũ Thiên

Đạo diễn: Nguyễn Danh Sơn

Trợ lý đạo diễn: Minh Hải

Quay phim: Huy Quang

 

Tâm sự bạn trẻ

Tâm sự bạn trẻ là một chương trình tư vấn, hỗ trợ và giáo dục cho người trẻ, vị thành niên, thanh niên về tình dục, Sức khỏe sinh sản, HIV/AIDS, giới và tâm lý tình cảm. Chương trình đã được triển khai từ năm 2002 đến nay và có rất nhiều lượt bạn trẻ đã nhận được những hỗ trợ tư vấn, thông tin từ chương trình.

 

Các sản phẩm truyền thông của Tâm sự bạn trẻ đóng góp cho sự quảng bá hình ảnh, dịch vụ của chương trình với xã hội, cộng đồng và nhóm đích của dự án, đồng thời các clip cũng chia sẻ những quan điểm và nội dung liên quan đến tình dục và SKSS ở nhóm đối tượng vị thành niên/ thanh niên.

 

 

 

 

Cùng Sống Khỏe - Novartis - CCIHP

Một hoạt động CCIHP thực hiện trong khuôn khổ hợp tác của Novartis Pharma - Social Bussiness (2014) chuỗi hoạt động được thực hiện tại 20 xã/ 4 huyện thuộc tỉnh Nghệ An. Các clips truyền thông này được xây dựng để các cán bộ y tế truyền thông tại xã về các vấn đề sức khỏe:

tăng huyết áp

đái tháo đường

tiêu chảy cấp ở trẻ em

nhiễm khuẩn hô hấp cấp ở trẻ em

  • Phạm Vũ Thiên (CCIHP) chịu trách nhiệm xây dựng nội dung, trao đổi phỏng vấn, ghi hình, dựng clip và tài liệu hướng dẫn cho cán bộ y tế làm truyền thông.
 

Vầng trăng khuyết

Một hoạt động với người khuyết tật tôn vinh họ và hỗ trợ họ tìm được niềm tin cuộc sống, vươn lên để chứng minh sự thành công của cá nhân và cộng đồng người khuyết tật trong cuộc sống

 

 

Tôi tắt máy, còn bạn?

Là một sáng kiến của CCIHP triển khai với vấn đề vận động xã hội tham gia hoạt động môi trường, giảm thiểu các phát thải có hại từ các phương tiện giao thông. 

 

Tôi tắt máy, còn bạn? là thông điệp chính của chương trình mong muốn mỗi người chủ động tắt động cơ khi dừng đèn đỏ, quyết định là ở bạn, với 10 s tắt máy, đã có hiệu quả về nhiên liệu, nhưng với 5s tắt máy, đã có hiệu quả về giảm phát thải độc hại, bảo vệ môi trường. Bạn là người quyết định điều đó!