Sức khỏe tâm thần và khuyết tật

CCIHP là một trong nhiều tổ chức làm việc trong lĩnh vực thúc đẩy quyền của người khuyết tật thông qua các hoạt động nâng cao năng lực; truyền thông và vận động quyền về Sức khỏe sinh sản, tình dục, chống phân biệt đối xử với người khuyết tật. CCIHP tự hào là một thành viên trong ban tổ chức sự kiện hàng năm mang tên Vẻ đẹp Vầng Trăng Khuyết – nơi tôn vinh vẻ đẹp tài năng của các bạn nữ khuyết tật trẻ. Từ năm 2014 đến nay, CCIHP bắt đầu triển khai các hoạt động nghiên cứu, can thiệp với các nhóm đối tượng là trẻ tự kỷ, được xác định là một trong những nhóm bị thiệt thòi, bị loại ra ngoài lề của các dịch vụ xã hội bao gồm chăm sóc sức khỏe, giáo dục và an sinh xã hội. CCIHP đã triển khai nghiên cứu về nhu cầu của nhóm trẻ tự kỷ, tổ chức triển lãm ảnh photo-voice do chính trẻ tự kỷ chụp, hỗ trợ các hoạt động vận động xã hội, tăng cường nhận thức về chứng tự kỷ và triển khai các dịch vụ sàng lọc trực tuyến để phát hiện trẻ mắc chứng tự kỷ sớm cũng như hỗ trợ cha mẹ và người nuôi dưỡng thực hiện can thiệp tại nhà cho trẻ đồng thời giúp trẻ học tập các kỹ năng và hòa nhập cuộc sống, tăng cường tính công bằng sức khỏe đối với các nhóm đối tượng này. 

RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ

RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ

Thứ Năm, 23/06/2016, 15:06

Trên thế giới, sự nhầm lẫn lớn nhất về nguyên nhân của chứng tự kỷ chính là thuyết "Bà mẹ tủ lạnh" (Refrigerator mothers). Sự hiểu nhầm này không những gây ra một nỗi oan cho những bà mẹ sinh con tự kỷ mà còn làm mất cơ hội can thiệp đúng cho rất nhiều trẻ tự kỷ trong vòng mấy chục năm. Bài viết này cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về Rối loạn phổ tự kỷ

Khuyết tật, ám ảnh và những hiểu lầm về tình dục

Khuyết tật, ám ảnh và những hiểu lầm về tình dục

Thứ Tư, 06/04/2016, 11:48

Khuyết tật không có nghĩa là bạn không thể có một đời sống tình dục bình thường như những người khác, nhưng với những người này cũng cần một số điều chỉnh thích hợp để có đời sống tình dục tốt hơn.

2 tin