Hoạt động thanh niên và tình nguyện

HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN:

Với mong muốn phát triển năng lực và khả năng làm việc cho thanh niên, cũng như tăng cường sự quan tâm, tham gia của giới trẻ với các hoạt động/ chương trình vận động chính sách, nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, tăng cường an sinh xã hội và nghiên cứu can thiệp cộng đồng, CCIHP đã dành nguồn lực đáng kể cho việc hướng dẫn, tập huấn và thúc đẩy sự tham gia của vị thành niên, thanh niên trong các hoạt động/ chương trình mà CCIHP triển khai. CCIHP cũng khuyến khích các sáng kiến của thanh niên trong việc triển khai các can thiệp và vận động chính sách, đặc biệt các chính sách liên quan đến Vị thành niên/ thanh niên.

 

TÌNH NGUYỆN VIÊN VÀ THỰC TẬP SINH:

CCIHP có chiến lược hỗ trợ các tình nguyện viên và thực tập sinh tham gia các hoạt động của CCIHP, tăng cường cơ hội thực hành cho các bạn thanh niên sinh viên, thực tập sinh có mong muốn nghiên cứu, làm  việc trong các lĩnh vực mà CCIHP đang thực hiện như Bình đẳng giới, SKSS-TD, công bằng sức khỏe, môi trường, sức khỏe tâm thần và trẻ tự kỷ. Nhiều năm qua, CCIHP cũng hỗ trợ nhiều thực tập sinh trong nước đến từ Trường Y tế công cộng, khoa công tác xã hội, khoa tâm lý của Đại học Quốc Gia, Đại học Sư phạm và thực tập sinh và tình nguyện viên quốc tế đến từ Đại học EMORY (US), các tổ chức TNV quốc tế. 

 

CƠ HỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN VÀ THỰC TẬP SINH:

CCIHP luôn có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ và các chuyên gia tham gia hoạt động tình nguyện và thực tập nhằm mục đích đóng góp cho cộng đồng và nâng cao năng lực của bản thân. Các thông tin về cơ hội tình nguyện và thực tập sinh, vui lòng liên hệ:

Mr Lê Hoàng Minh Sơn - điều phối hoạt động thanh niên qua email: lhmson@ccihp.org hoặc theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/whynot.taisaokhong/ 

 

THƯ VIỆN ẢNH

Diễn đàn kết nối thanh niên hoạt động về Sức khỏe sinh sản, tình dục và Quyền

Diễn đàn kết nối thanh niên hoạt động về Sức khỏe sinh sản, tình dục và Quyền

Thứ Ba, 28/08/2018, 08:59

Đối với những người trẻ hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, tình dục, và quyền thì diễn đàn lần này là một cơ hội tốt để chúng tôi có thể hiểu hơn về những gì mình đang làm hay đang dần bước chân vào. Thông qua những người bạn, anh chị mới quen; những câu chuyện đa dạng của nhiều nhóm; chúng tôi mới hiểu được thêm về những khía cạnh mới ở trong những câu chuyện tưởng chừng như đã vô cùng quen thuộc.

Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên

Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên

Thứ Hai, 05/02/2018, 15:21

Sự kiện cuộc gặp đầu tiên với nhóm Kết nối bao gồm các bạn trẻ người dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống ở Hà Nội đã được tổ chức thành công vượt ngưỡng mong đợi trong ngày chủ nhật 28/1/2018

"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái

"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái

Thứ Năm, 18/01/2018, 13:41

Cuối năm 2017, CCIHP đã hỗ trợ kiến thức và chuyên môn cho nhóm truyền thông Cốm (sinh viên Đại học RMIT) thực hiện thành công sáng kiến mang tên THƯ TỚI THÁNG - một ý tưởng từ Sạp Hàng Chàng Sen (Anh Đặng Ân). Chiến dịch thu hút được hơn 1000 lượt quan tâm trên mạng xã hội và tạo được nhiều cuộc trao đổi cởi mở về vấn đề kinh nguyệt - một chủ đề thường bị coi là nhạy cảm, chuyện riêng của chị em.

Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh

Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh

Thứ Hai, 27/02/2017, 12:07

Cuộc thi “HƯƠU” THỦ LĨNH ra đời nhằm tìm kiếm những bạn trẻ, bản lĩnh, tự tin, dám khẳng định bản thân trên khắp đất nước Việt Nam để chứng minh thanh niên hoàn toàn có thể trở thành những người THỦ LĨNH dẫn đường, đưa Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện đến chính người bạn đồng trang lứa của mình.

Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội

Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội

Thứ Hai, 27/02/2017, 11:39

Trong 3 ngày: 24, 25 và 26/2/2017, năm bạn trẻ trong nhóm thanh niên, tình nguyện viên của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số đã tham gia tập huấn về Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội - một sự kiện nằm trong chuối hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Chấm dứt phân biệt đối xử (1/3 hàng năm) do Nhóm Hành động Không phân biệt đối xử biêt (ZDAG) tổ chức.

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

Thứ Hai, 07/03/2016, 11:06

Bạn có nghĩ rằng tự kỷ là thấy buồn chán, trầm cảm, khủng hoảng? Tự kỷ là do bố mẹ không biết nuôi dạy con hay do trẻ xem nhiều ti vi? Người tự kỷ không quan tâm đến người khác? Tất cả người tự kỷ đều thiểu năng trí tuệ? Ngày 25/02/2016, một ngày để chúng ta hiểu đúng hơn về Tự kỷ, cùng nhau thay đổi những thông tin không đúng về tự kỷ và chung tay hành động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ tự kỷ và gia đình có trẻ tự kỷ tại cộng đồng

Như vậy đã đủ?

Như vậy đã đủ?

Thứ Ba, 30/06/2015, 00:00

Báo cáo quốc gia về thành niên Việt Nam lần thứ nhất - Sáng ngày 29 tháng 6 vừa qua, Bộ Nội vụ đã công bố Báo cáo Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất. Báo cáo được triển khai và tổng hợp bởi Bộ Nội vụ và hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA).

Hội thảo huy động sự tham gia và lãnh đạo phong trào thanh niên trong bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 25/09/2014, 10:57

Trong hai ngày 27-28 tháng 9 năm 2014, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số dự kiến tổ chức "Hội thảo tập huấn cho thanh niên về Môi trường và Youth Leadership". Khóa học sẽ diễn ra từ 8h00-17h00 tại Khách sạn Quân đội, 33C Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.

Chăm sóc SKSSTD cho thanh niên công nhân: cần một giải pháp bền vững

Chăm sóc SKSSTD cho thanh niên công nhân: cần một giải pháp bền vững

Thứ Ba, 22/07/2014, 05:03

“Tôi hiểu được rằng các bạn đều đang rất trăn trở về việc làm thế nào để chúng ta có được một giải pháp căn cơ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục (SKSSTD) cho thanh niên công nhân…”, Tiến sĩ Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên – Bộ Nội Vụ đơn vị phụ trách triển khai dự án sửa đổi Luật Thanh niên năm 2005 của Bộ Nội Vụ chia sẻ cảm nhận như vậy sau một ngày lắng nghe ý kiến của thanh niên công nhân tại Diễn đàn “Về sự tham gia của thanh niên trong tiếp cận thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSSTD cho thanh niên khu công nghiệp, tại Bình Dương”*.

Thanh niên ASEAN tại hội nghị thượng định lãnh đạo cấp cao ASEAN

Thanh niên ASEAN tại hội nghị thượng định lãnh đạo cấp cao ASEAN

Thứ Ba, 27/05/2014, 07:38

Ngày 11 tháng 5 năm 2014 được biết đến như là một ngày lịch sử của thanh niên các nước ASEAN. Mặc dù gặp phải những thách thức về thời gian, không gian và đại diện của quốc gia, chúng tôi, những lãnh đạo trẻ, khẳng định quyền lợi để yêu cầu vị trí của mình và khuếch đại tiếng nói của chúng tôi cho tất cả các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Đây là lần đầu tiên mà những người trẻ từ hoạt động giao lưu văn hóa đơn thuần, không phân biệt giới tính, thân thiện, minh bạch và thể hiện trách nhiệm cộng đồng ASEAN thành người điều khiển xây dựng quyền thanh niên.

Thư mời tham dự sự kiện nhân kỉ niệm ngày IDAHO

Thư mời tham dự sự kiện nhân kỉ niệm ngày IDAHO

Thứ Bẩy, 10/05/2014, 12:28

Sự kiện đặc biệt nhằm tôn vinh những thành tựu của Việt Nam trong việc xóa bỏ kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người LGBT do các cơ quan Liên hợp Quốc tại Việt Nam, các tổ chức làm về quyền Tình dục CCIHP, LIGHT, CGFED, iSEE, ICS và Rutgers WPF sẽ diễn ra trong thời gian từ 15h00 tới 17h30 ngày 15 tháng 5 năm 2014 tại khách sạn Melia Hà Nội, 44B Lý Thường Kiệt. Trân trọng kính mời quý Đại biểu tới tham dự

Ra quân chương trình Tôi tắt máy, còn bạn

Ra quân chương trình Tôi tắt máy, còn bạn

Thứ Ba, 22/04/2014, 07:21

“Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ” là chương trình do Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với trung tâm Đào tạo và Truyền thông Môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ Khoa học Công Nghệ và Môi trường thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Phòng thí nghiệm động cơ đốt trong, Viện Cơ khí động học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thông điệp chính của chương trình: “Tôi tắt máy, còn bạn? – Bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chính mình!”

Cùng tham gia minigame "Tôi tắt máy, còn bạn?"

Cùng tham gia minigame "Tôi tắt máy, còn bạn?"

Thứ Sáu, 28/03/2014, 00:51

Chương trình Truyền thông: “TẮT MÁY ĐỘNG CƠ KHI DỪNG ĐÈN ĐỎ” với thông điệp: “TÔI TẮT MÁY, CÒN BẠN” tổ chức mini game trong thời gian từ 27/3 - 25/4/2014 với nhiều phần quà hấp dẫn

Tuyển Tình nguyện viên tham dự chương trình: "Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ"

Tuyển Tình nguyện viên tham dự chương trình: "Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ"

Thứ Hai, 17/03/2014, 12:43

Chương trình Tắt động cơ xe máy khi dừng đèn đỏ cần tuyển 200 bạn tình nguyện viên tham dự sự kiện vận động xã hội, vận động cộng đồng. Sự kiện chính sẽ diễn ra trong thời gian từ 22-28/4/2014 tại Hà Nộ

14 tin