Hoạt động thanh niên và tình nguyện

HOẠT ĐỘNG THANH NIÊN:

Với mong muốn phát triển năng lực và khả năng làm việc cho thanh niên, cũng như tăng cường sự quan tâm, tham gia của giới trẻ với các hoạt động/ chương trình vận động chính sách, nâng cao sức khỏe, bảo vệ môi trường, tăng cường an sinh xã hội và nghiên cứu can thiệp cộng đồng, CCIHP đã dành nguồn lực đáng kể cho việc hướng dẫn, tập huấn và thúc đẩy sự tham gia của vị thành niên, thanh niên trong các hoạt động/ chương trình mà CCIHP triển khai. CCIHP cũng khuyến khích các sáng kiến của thanh niên trong việc triển khai các can thiệp và vận động chính sách, đặc biệt các chính sách liên quan đến Vị thành niên/ thanh niên.

 

TÌNH NGUYỆN VIÊN VÀ THỰC TẬP SINH:

CCIHP có chiến lược hỗ trợ các tình nguyện viên và thực tập sinh tham gia các hoạt động của CCIHP, tăng cường cơ hội thực hành cho các bạn thanh niên sinh viên, thực tập sinh có mong muốn nghiên cứu, làm  việc trong các lĩnh vực mà CCIHP đang thực hiện như Bình đẳng giới, SKSS-TD, công bằng sức khỏe, môi trường, sức khỏe tâm thần và trẻ tự kỷ. Nhiều năm qua, CCIHP cũng hỗ trợ nhiều thực tập sinh trong nước đến từ Trường Y tế công cộng, khoa công tác xã hội, khoa tâm lý của Đại học Quốc Gia, Đại học Sư phạm và thực tập sinh và tình nguyện viên quốc tế đến từ Đại học EMORY (US), các tổ chức TNV quốc tế. 

 

CƠ HỘI TÌNH NGUYỆN VIÊN VÀ THỰC TẬP SINH:

CCIHP luôn có nhiều cơ hội cho các bạn trẻ và các chuyên gia tham gia hoạt động tình nguyện và thực tập nhằm mục đích đóng góp cho cộng đồng và nâng cao năng lực của bản thân. Các thông tin về cơ hội tình nguyện và thực tập sinh, vui lòng liên hệ:

Mr Lê Hoàng Minh Sơn - điều phối hoạt động thanh niên qua email: lhmson@ccihp.org hoặc theo dõi fanpage: https://www.facebook.com/whynot.taisaokhong/ 

 

THƯ VIỆN ẢNH

TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ

Thứ Ba, 03/08/2021, 20:20

Với mong muốn cung cấp kiến thức, kỹ năng về giáo dục sức khỏe sinh sản, tình dục (SKSSTD) và giáo dục giới tính toàn diện tới vị thành niên- thanh niên. CCIHP ( dưới sự tài trợ của tổ chức Planned Parenthood Great Northwest, Hawaiʻi, Alaska, Indiana, Kentucky (PPGNHAIK) đã tổ chức tập huấn “ Tôi tự tin, bạn cũng thế” cho nhóm giáo viên tiên phong của các trườngTHCS và THPT về Sức khỏe tình dục sinh sản cho Vị thành niên- Thanh niên (VTN-TN) trong 4 ngày từ 29/7-1/8/2021.

CCIHP - TUYỂN NHÓM GIÁO VIÊN TIÊN PHONG VỀ SỨC KHỎE SINH SẢN TÌNH DỤC CHO VỊ THÀNH NIÊN- THANH NIÊN

Thứ Ba, 16/03/2021, 10:28

Bạn đang là: - Giáo viên tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông - Bạn mong muốn học hỏi các kiến thức/ kĩ năng về sức khỏe sinh sản, tình dục (SKSSTD) vủa Vị thành niên- Thanh niên (VTN-TN) - Bạn mong muốn trở thành giáo viên tiên phong trong việc triển khai các sáng kiến về SKSSTD cho VTN-TN Hãy nhanh tay đăng kí để trở thành giáo viên tiên phong trong lĩnh vực trên.

Mô hình Tình nguyện trẻ- Thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của vị thành niên Việt Nam

Mô hình Tình nguyện trẻ- Thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của vị thành niên Việt Nam

Thứ Năm, 19/11/2020, 18:35

Vào ngày 18/11/2020, Điều phối viên của chương trình Tình nguyện trẻ: Ths. Lê Thị Lan Anh đến từ trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) đã có cơ hội trình bày về mô hình Tình nguyện trẻ tại phiên 5 (Sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản) tại Hội nghị quốc tế được tổ chức tại đại học Y Hà Nội có tên“Tăng cường năng lực kiểm soát bệnh tật trong bối cảnh toàn cầu hoá”

Hiểu biết để khỏe mạnh

Hiểu biết để khỏe mạnh

Thứ Sáu, 06/11/2020, 09:35

Không chỉ được trang bị kiến thức, kĩ năng qua các trò chơi, các tờ rơi mà các bạn học sinh THCS Bát Tràng còn nhận được các món quà đáng yêu khi tham gia trò chơi hỏi đáp, các trò chơi tương tác tại booth truyền thông được tổ chức tại trường.

Khám phá booth truyền thông của các bạn Tình nguyện trẻ trường THCS Lý Thường Kiệt

Khám phá booth truyền thông của các bạn Tình nguyện trẻ trường THCS Lý Thường Kiệt

Thứ Năm, 05/11/2020, 15:41

Tình nguyện trẻ THCS Lý Thường Kiệt góp sức trong nỗ lực tạo ra một cộng đồng vị thành niên khỏe mạnh, an toàn tại trường học của mình. Nhiều câu hỏi không khó nhưng các bạn học sinh lại không dễ để trả lời:

Booth truyền thông về sinh sản, tình dục

Booth truyền thông về sinh sản, tình dục

Thứ Sáu, 23/10/2020, 15:13

Thảo luận cùng phụ huynh về tình dục

Thảo luận cùng phụ huynh về tình dục

Thứ Ba, 06/10/2020, 14:46

Thủ dâm là vẫn đề không mới nhưng không ít giáo viên, phụ huynh xem đó là hành vi tiêu cực, không tốt, không nên, điều này có thể dẫn đến những hạn chế trong giao tiếp giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh về vấn đề này.

Khi chúng mình khác biệt

Khi chúng mình khác biệt

Thứ Ba, 06/10/2020, 14:28

THCS Láng Thượng khởi động hoạt động truyền thông với chủ đề: Khi chúng mình khác biệt

Mạnh từ bên trong

Mạnh từ bên trong

Thứ Ba, 06/10/2020, 14:21

Ngoài kia vẫn còn bao nhiêu bạn trẻ trải qua bất công vị bị bạo lực, xâm hại, dù có nhiều lí do nhưng trong đó, có một lí do quan trọng là chúng ta chưa lên tiếng mạnh mẽ để bảo vệ bản thân.

Diễn đàn kết nối thanh niên hoạt động về Sức khỏe sinh sản, tình dục và Quyền

Diễn đàn kết nối thanh niên hoạt động về Sức khỏe sinh sản, tình dục và Quyền

Thứ Ba, 28/08/2018, 08:59

Đối với những người trẻ hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản, tình dục, và quyền thì diễn đàn lần này là một cơ hội tốt để chúng tôi có thể hiểu hơn về những gì mình đang làm hay đang dần bước chân vào. Thông qua những người bạn, anh chị mới quen; những câu chuyện đa dạng của nhiều nhóm; chúng tôi mới hiểu được thêm về những khía cạnh mới ở trong những câu chuyện tưởng chừng như đã vô cùng quen thuộc.

Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên

Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên

Thứ Hai, 05/02/2018, 15:21

Sự kiện cuộc gặp đầu tiên với nhóm Kết nối bao gồm các bạn trẻ người dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống ở Hà Nội đã được tổ chức thành công vượt ngưỡng mong đợi trong ngày chủ nhật 28/1/2018

"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái

"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái

Thứ Năm, 18/01/2018, 13:41

Cuối năm 2017, CCIHP đã hỗ trợ kiến thức và chuyên môn cho nhóm truyền thông Cốm (sinh viên Đại học RMIT) thực hiện thành công sáng kiến mang tên THƯ TỚI THÁNG - một ý tưởng từ Sạp Hàng Chàng Sen (Anh Đặng Ân). Chiến dịch thu hút được hơn 1000 lượt quan tâm trên mạng xã hội và tạo được nhiều cuộc trao đổi cởi mở về vấn đề kinh nguyệt - một chủ đề thường bị coi là nhạy cảm, chuyện riêng của chị em.

Mô hình Tình nguyện trẻ- Thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của vị thành niên Việt Nam

Mô hình Tình nguyện trẻ- Thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của vị thành niên Việt Nam

Thứ Sáu, 20/11/2020, 09:01

Vào ngày 18/11/2020, Điều phối viên của chương trình Tình nguyện trẻ: Ths. Lê Thị Lan Anh  đến từ trung tâm sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) đã có cơ hội trình bày về mô hình Tình nguyện trẻ tại phiên 5 (Sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản) tại Hội nghị quốc tế được tổ chức tại đại học Y Hà Nội có tên“Tăng cường năng lực kiểm soát bệnh tật trong bối cảnh toàn cầu hoá”.

Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh

Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh

Thứ Hai, 27/02/2017, 12:07

Cuộc thi “HƯƠU” THỦ LĨNH ra đời nhằm tìm kiếm những bạn trẻ, bản lĩnh, tự tin, dám khẳng định bản thân trên khắp đất nước Việt Nam để chứng minh thanh niên hoàn toàn có thể trở thành những người THỦ LĨNH dẫn đường, đưa Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện đến chính người bạn đồng trang lứa của mình.

Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội

Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội

Thứ Hai, 27/02/2017, 11:39

Trong 3 ngày: 24, 25 và 26/2/2017, năm bạn trẻ trong nhóm thanh niên, tình nguyện viên của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số đã tham gia tập huấn về Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội - một sự kiện nằm trong chuối hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Chấm dứt phân biệt đối xử (1/3 hàng năm) do Nhóm Hành động Không phân biệt đối xử biêt (ZDAG) tổ chức.

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

Thứ Hai, 07/03/2016, 11:06

Bạn có nghĩ rằng tự kỷ là thấy buồn chán, trầm cảm, khủng hoảng? Tự kỷ là do bố mẹ không biết nuôi dạy con hay do trẻ xem nhiều ti vi? Người tự kỷ không quan tâm đến người khác? Tất cả người tự kỷ đều thiểu năng trí tuệ? Ngày 25/02/2016, một ngày để chúng ta hiểu đúng hơn về Tự kỷ, cùng nhau thay đổi những thông tin không đúng về tự kỷ và chung tay hành động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ tự kỷ và gia đình có trẻ tự kỷ tại cộng đồng

Như vậy đã đủ?

Như vậy đã đủ?

Thứ Ba, 30/06/2015, 00:00

Báo cáo quốc gia về thành niên Việt Nam lần thứ nhất - Sáng ngày 29 tháng 6 vừa qua, Bộ Nội vụ đã công bố Báo cáo Thanh niên Việt Nam lần thứ nhất. Báo cáo được triển khai và tổng hợp bởi Bộ Nội vụ và hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA).

Hội thảo huy động sự tham gia và lãnh đạo phong trào thanh niên trong bảo vệ môi trường

Thứ Năm, 25/09/2014, 10:57

Trong hai ngày 27-28 tháng 9 năm 2014, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số dự kiến tổ chức "Hội thảo tập huấn cho thanh niên về Môi trường và Youth Leadership". Khóa học sẽ diễn ra từ 8h00-17h00 tại Khách sạn Quân đội, 33C Phạm Ngũ Lão, Hà Nội.

Chăm sóc SKSSTD cho thanh niên công nhân: cần một giải pháp bền vững

Chăm sóc SKSSTD cho thanh niên công nhân: cần một giải pháp bền vững

Thứ Ba, 22/07/2014, 05:03

“Tôi hiểu được rằng các bạn đều đang rất trăn trở về việc làm thế nào để chúng ta có được một giải pháp căn cơ trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục (SKSSTD) cho thanh niên công nhân…”, Tiến sĩ Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác Thanh niên – Bộ Nội Vụ đơn vị phụ trách triển khai dự án sửa đổi Luật Thanh niên năm 2005 của Bộ Nội Vụ chia sẻ cảm nhận như vậy sau một ngày lắng nghe ý kiến của thanh niên công nhân tại Diễn đàn “Về sự tham gia của thanh niên trong tiếp cận thông tin và dịch vụ chăm sóc SKSSTD cho thanh niên khu công nghiệp, tại Bình Dương”*.

Thanh niên ASEAN tại hội nghị thượng định lãnh đạo cấp cao ASEAN

Thanh niên ASEAN tại hội nghị thượng định lãnh đạo cấp cao ASEAN

Thứ Ba, 27/05/2014, 07:38

Ngày 11 tháng 5 năm 2014 được biết đến như là một ngày lịch sử của thanh niên các nước ASEAN. Mặc dù gặp phải những thách thức về thời gian, không gian và đại diện của quốc gia, chúng tôi, những lãnh đạo trẻ, khẳng định quyền lợi để yêu cầu vị trí của mình và khuếch đại tiếng nói của chúng tôi cho tất cả các nhà lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Đây là lần đầu tiên mà những người trẻ từ hoạt động giao lưu văn hóa đơn thuần, không phân biệt giới tính, thân thiện, minh bạch và thể hiện trách nhiệm cộng đồng ASEAN thành người điều khiển xây dựng quyền thanh niên.

24 tin