Vận động chính sách và truyền thông

VẬN ĐỘNG CHÍNH SÁCH:

Vận động chính sách dựa trên bằng chứng là một hoạt động rất quan trọng tại CCIHP. CCIHP đã tiến hành các dự án nghiên cứu và mô hình can thiệp để có được bằng chứng được sử dụng để vận động cho những thay đổi trong luật pháp và chính sách quốc gia. Qua nhiều năm, CCIHP đã được công nhận như một tổ chức có nhiều kinh nghiệm trong hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách ra quyết định ở những thời điểm quan trọng. CCIHP tham gia đóng góp ý kiến phát triển Hướng dẫn quốc gia về Sức khỏe sinh sản cho Vị thành niên, thanh niên (2015); xây dựng Luật Thanh niên (2005) sửa đổi công nhận quyền tiếp cận thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho thanh niên; dự thảo luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, luật phòng chống Bạo lực gia đình và luật Bảo hiểm Y tế. 

 

TRUYỀN THÔNG:

Cùng với cách tiếp cận truyền thông, thay đổi hành vi dựa vào bằng chứng, CCIHP đi đầu trong lĩnh vực xây dựng các chương trình truyền thông, tài liệu truyền thông và Media riêng và đặc thù với từng nhóm đối tượng đích có sử dụng các công nghệ hiện đại như audio/ video clips, sự kiện truyền thông trực tuyến, ảnh kể chuyện (photo-voice). CCIHP cũng ứng dụng nhiều phương pháp truyền thông xã hội mang tính tương tác cao và huy động cộng đồng đích cùng tham gia thực hiện các sáng kiến truyền thông 

 

Thanh niên tiên phong thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản tình dục: Chúng ta đã làm được gì? Chúng ta cần gì?

Thứ Tư, 08/06/2022, 18:17

Ngày 31/5, Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) phối hợp với Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam và các tổ chức thuộc Mạng lưới Phòng ngừa và Ứng phó bạo lực trên cơ sở giới (GBVNet) tổ chức tọa đàm: Thanh niên tiên phong thúc đẩy quyền sức khỏe sinh sản tình dục (QSKSSTD): Chúng ta đã làm được gì? Chúng ta cần gì?

KẾT NỐI CÙNG NHAU TRONG DIỄN ĐÀN THANH NIÊN TIÊN PHONG THÚC ĐẨY QUYỀN SỨC KHỎE SINH SẢN TÌNH DỤC

Thứ Tư, 08/06/2022, 18:05

22 thủ lĩnh thanh niên thuộc chương trình Tăng cường năng lực cho các lãnh đạo thanh niên trong thúc đẩy quyền về sức khỏe sinh sản và tình dục đã cùng tụ họp cùng nhau trong diễn đàn Thanh niên tiên phong thúc đẩy quyền Sức khỏe sinh sản - diễn đàn được diễn ra trong 3 ngày 28-30/5/2022 tại khách sạn Hoàng Sơn, Ninh Bình.

Mời gửi tóm tắt trình bày

Mời gửi tóm tắt trình bày

Thứ Sáu, 04/10/2019, 14:24

Ban Tổ chức Hội nghị quốc gia về Tình dục, Sức khỏe và Xã hội trân trọng kính mời các cá nhân và tổ chức quan tâm gửi bài tham gia trình bày tại hội nghị. Các bài trình bày mong đợi bao gồm kết quả các nghiên cứu và đánh giá mô hình can thiệp hoặc chính sách về BLTD và các khuyến nghị dựa trên bằng chứng về địa chỉ email: hoinghitinhduc4@gmail.com trước ngày 20/10/2019

Tổng kết hoạt động năm 2017 của GBVNET và Lễ vinh danh Hiệp sĩ Công lý

Tổng kết hoạt động năm 2017 của GBVNET và Lễ vinh danh Hiệp sĩ Công lý

Thứ Bẩy, 09/12/2017, 19:20

Sáng ngày 8 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số tham gia vào buổi tổng kết hoạt động cuối năm 2017 và xây dựng chiến lược và kế hoạch năm 2018 với tư cách là thành viên nòng cốt của mạng lới ngăn ngừa và ứng phó bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNET).

TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ! - Cầu nối giữa giáo viên và học sinh trong trao đổi về tình dục

TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ! - Cầu nối giữa giáo viên và học sinh trong trao đổi về tình dục

Thứ Hai, 22/05/2017, 17:53

Trại hè: "TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ" được Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tổ chức trong tháng 7 năm nay sẽ là không gian dành riêng cho các giáo viên cấp 2 trên địa bàn Hà Nội để nâng cao kiến thức và kỹ năng trao đổi với các em học sinh về giới tính, sinh sản và tình dục an toàn.

Đồng hành cùng THCS Lê Quý Đôn để Hiểu về cơ thể - khóa học về Sức khỏe sinh sản và tình dục

Đồng hành cùng THCS Lê Quý Đôn để Hiểu về cơ thể - khóa học về Sức khỏe sinh sản và tình dục

Thứ Sáu, 12/05/2017, 10:36

Ngày 9 và ngày 10 tháng 5 năm 2017, CCIHP đã tổ chức thành công 3 buổi truyền thông tại trường THCS Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội) về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho các bạn học sinh khối 6, 7 và 8.

Sôi nổi cùng “Lắng nghe cơ thể”

Sôi nổi cùng “Lắng nghe cơ thể”

Thứ Ba, 14/03/2017, 16:22

Ngày 12/03/2017 vừa qua thành Đoàn Hà Nội kết hợp cùng Trung tâm Sáng kiến sức khỏe và dân số (CCIHP) đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng sống với chủ đề “Lắng nghe cơ thể bạn” nhằm tạo một môi trường cho các bạn sinh viên giao lưu, chia sẻ các kiến thức, quan điểm của bản thân về vấn đề sức khỏe sinh sản và tình dục.

“CHẠM” Triển lãm sản phẩm nghệ thuật của người tự kỷ tại Hà Nội

“CHẠM” Triển lãm sản phẩm nghệ thuật của người tự kỷ tại Hà Nội

Thứ Hai, 27/02/2017, 15:06

Ngày 4/3/2017, tại Cúc Gallery, tầng 5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội sẽ diễn ra buổi khai mạc triển lãm sản phẩm nghệ thuật của người tự kỷ mang tên CHẠM. Triển lãm được thực hiện bởi Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số, với sự hỗ trợ tài chính của Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, nhóm Phụ nữ Châu Á và những người bạn tại Hà nội, và quĩ Tự kỷ và Nghệ thuật (Quĩ do cha mẹ của trẻ tự kỷ đóng góp).

Đi bộ vì những giá trị đích thực của phụ nữ - Một "women's march" tại Hà Nội

Đi bộ vì những giá trị đích thực của phụ nữ - Một "women's march" tại Hà Nội

Chủ Nhật, 26/02/2017, 10:18

Nếu bạn là phụ nữ hay quan tâm tới phụ nữ và trẻ em gái, hãy tham gia cùng chúng tôi tuần hành VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM - Kiên cường, sáng suốt, năng động và yêu thương – những giá trị làm nên hạnh phúc và phẩm giá thực sự của người phụ nữ. Cuộc tuần hành sẽ diễn ra từ 8:30 đến 10:30 ngày 5/3/2017 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoạt động này do Mạng lưới phòng, chống bạo lực giới Việt Nam (GBVNet) khởi xướng với sự tài trợ của UN Women, Đại sứ quán Canada, Coca Cola, Mamamy, Nhà hàng Gia đình BB, Ugether và Quỹ Vì tầm vóc Việt.

Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và Quyền

Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và Quyền

Thứ Năm, 12/01/2017, 14:08

Hội nghị Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 9 về Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và Quyền được tổ chức tại Việt Nam ngày 27 đến 30 tháng 11 năm 2017 mời gửi báo cáo. Là một thành viên trong ban tổ chức hội nghị, CCIHP trân trọng giới thiệu và kính mời các nghiên cứu viên và chuyên gia gửi bài tóm tắt trước ngày 31/3/2017.

Thư gửi Chủ tịch Quốc hội vì một xã hội không còn bạo lực và xâm hại tình dục

Thư gửi Chủ tịch Quốc hội vì một xã hội không còn bạo lực và xâm hại tình dục

Thứ Ba, 05/04/2016, 13:36

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Tổ chức Action Aid tại Việt Nam, có tới 87% phụ nữ từ 2 thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội từng bị quấy rối tình dục nơi công cộng; 67% người chứng kiến đã không có hành động gì. Theo nghiên cứu của Tổ chức Plan Quốc tế tại Việt Nam, 31% em gái vị thành niên và thanh niên đã từng bị quấy rối tình dục ở nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng, 11% học sinh tại 30 trường phổ thông của Hà Nội từng bị xâm hại, quấy rối tình dục.

Triển lãm ảnh Nhìn - Picturing Autism: Tự kỷ qua lăng kính nghệ thuật

Triển lãm ảnh Nhìn - Picturing Autism: Tự kỷ qua lăng kính nghệ thuật

Thứ Hai, 28/03/2016, 13:00

Ngày 26/3/2016, buổi tọa đàm và triển lãm ảnh trẻ tự kỷ của nhiếp ảnh gia Debbie Rasiel đã diễn ra tại MAM-Art Projects, tầng 5- Bảo tàng Phụ nữ (Hà Nội).

Triển lãm ảnh: Nhìn | Picturing Autism Vietnam

Triển lãm ảnh: Nhìn | Picturing Autism Vietnam

Thứ Sáu, 25/03/2016, 10:43

Picturing Autism là một dự án cầu nối giữa hai thế giới của Debbie: nghệ thuật và tự kỷ. Triển lãm sẽ trưng bày các bức chân dung khổ lớn về người tự kỷ ở Việt Nam và ở sáu quốc gia khác trên thế giới. Những người tới xem triển lãm có thể nhìn ngắm, kết nối và có những trải nghiệm không ngờ khi mặt đối mặt với các bức ảnh về tự kỷ như các tác phẩm nghệ thuật.

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

MỘT NGÀY “HIỂU ĐỂ YÊU THƯƠNG” VỚI TRẺ TỰ KỶ, NGƯỜI TỰ KỶ

Thứ Hai, 07/03/2016, 11:06

Bạn có nghĩ rằng tự kỷ là thấy buồn chán, trầm cảm, khủng hoảng? Tự kỷ là do bố mẹ không biết nuôi dạy con hay do trẻ xem nhiều ti vi? Người tự kỷ không quan tâm đến người khác? Tất cả người tự kỷ đều thiểu năng trí tuệ? Ngày 25/02/2016, một ngày để chúng ta hiểu đúng hơn về Tự kỷ, cùng nhau thay đổi những thông tin không đúng về tự kỷ và chung tay hành động hỗ trợ, giúp đỡ trẻ tự kỷ và gia đình có trẻ tự kỷ tại cộng đồng

ASEAN PRIDE - Gia đình thắp sáng yêu thương

ASEAN PRIDE - Gia đình thắp sáng yêu thương

Thứ Tư, 24/06/2015, 00:00

Ngày 20 tháng 6 vừa rồi chương trình “ASEAN Pride – Gia đình thắp sáng yêu thương” đã được tổ chức tại Câu lạc bộ Mỹ (số 19-21 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm) với sự tổ chức của CAMA và tài trợ của Đại sứ quán Mỹ. Festival Âm nhạc Thường niên ASEAN Pride lần thứ 2 với chủ đề trọng tâm là “Tôn vinh gia đình” nhằm nâng cao nhận thức về những vấn đề liên quan đến cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới.

Hội thảo ``Truyền thông về Chứng tự kỷ``

Hội thảo ``Truyền thông về Chứng tự kỷ``

Thứ Năm, 02/04/2015, 00:00

Sáng 2/4/2015, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) và Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: ``Truyền thông về Chứng tự kỷ``. Hội thảo được tài trợ bởi quỹ Grand Challenges Canada trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng phần mềm thông minh trong phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ” do CCIHP thực hiện.

Thể lệ cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường

Thể lệ cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường

Thứ Tư, 28/01/2015, 00:00

Nhằm giúp người dân hiểu hơn về thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở Việt Nam qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ thiên nhiên và môi trường nói chung, của các nhà nhiếp ảnh nói riêng và huy động sự tham gia của các lực lượng trong xã hội vào các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, Tổng cục Môi trường tổ chức cuộc thi Sáng tác ảnh về môi trường. Cuộc thi dành cho các tổ chức, cá nhân quan tâm về vấn đề môi trường và mong muốn tham gia cuộc thi. Số lượng bài dự thi không giới hạn. Thời gian nhận bài dự thi từ 08/12/2014 đến hết ngày 08/02/2015 qua email ongkinhmoitruong@gmail.com

Thông báo hội thảo "Quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của thanh niên: Từ Luật đến đời sống"

Thông báo hội thảo "Quyền sức khỏe sinh sản, tình dục của thanh niên: Từ Luật đến đời sống"

Thứ Năm, 22/01/2015, 00:00

Vụ Công tác Thanh niên, Bộ Nội vụ tiếp tục phối hợp với CCIHP dự kiến tổ chức Hội thảo “Quyền sức khỏe sinh sản tình dục của thanh niên: Từ Luật đến đời sống” nhằm cụ thể hóa các quyền SKSSTD của thanh niên trong Luật và trong các văn bản hướng dẫn, từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan trong việc đảm bảo quyền này của thanh niên, đặc biệt là thanh niên thuộc các nhóm đặc thù trong đời sống thực tiễn. Hội thảo dự kiến diễn ra ngày 06 tháng 02 năm 2015, từ 8h30 đến 17h00 tại khách sạn Sheraton, K5 Nghi Tàm, 11 Xuân Diệu, Tây Hồ, hà Nội

Quyền chăm sóc SKSSTD trong Luật thanh niên sửa đổi

Quyền chăm sóc SKSSTD trong Luật thanh niên sửa đổi

Thứ Năm, 25/12/2014, 00:00

Diễn đàn “Quyền chăm sóc Sức khỏe sinh sản, tình dục của thanh niên trong Luật Thanh Niên (sửa đổi): Thanh niên hỏi, nhà quản lý trả lời” nằm trong khuôn khổ của Kế hoạch số 1006/KH-ĐA ngày 08/4/2014 của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh thiếu niên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2160/QĐ-TTg ngày 26/11/2010.

Khai mạc triển lãm: Chúng tôi thấy - Chúng tôi nói

Khai mạc triển lãm: Chúng tôi thấy - Chúng tôi nói

Thứ Ba, 21/10/2014, 00:41

Triển lãm ảnh "Chúng tôi thấy, chúng tôi nói" được thực hiện bởi Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) phối hợp hội phụ nữ huyện A Lưới với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Triển lãm nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trong cộng đồng, các ban ngành đoàn thể đặc biệt là nam giới trong cộng đồng về các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới, quyền và nâng cao vị thế người phụ nữ. Triển lãm sẽ khai mạc vào lúc 8h30 ngày 22/10 và kéo dài đến 26/10/2014 tại phòng triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

42 tin
1
2
3