Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh

Thứ Hai, 27/02/2017
Cuộc thi: Đi tìm Hươu Thủ Lĩnh
Cuộc thi “HƯƠU” THỦ LĨNH ra đời nhằm tìm kiếm những bạn trẻ, bản lĩnh, tự tin, dám khẳng định bản thân trên khắp đất nước Việt Nam để chứng minh thanh niên hoàn toàn có thể trở thành những người THỦ LĨNH dẫn đường, đưa Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện đến chính người bạn đồng trang lứa của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CUỘC THI: TÌM KIẾM “HƯƠU THỦ LĨNH”


Những năm gần đây, xã hội Việt Nam chứng kiến sự gia tăng nhanh của tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn và bệnh lây qua đường tình dục bao gồm HIV ở vị thành niên và thanh niên. Trên mạng internet, chúng ta rất dễ bắt gặp những cách phòng tránh thai, quan hệ tình dục “có một không hai” của giới trẻ. Quan trọng hơn, vấn nạn về quấy rối, lạm dụng, bạo lực tình dục cũng đang trở nóng hơn bao giờ hết. Trong khi đó, những tín hiệu tích cực như việc bao cao su được bán cháy hàng trong lễ Valentine hay clip một nữ giáo viên chia sẻ thẳng thắn và sinh động về cách sử dụng bao cao su cho học sinh lại bị truyền thông và xã hội đưa tin, nhìn nhận như một việc tiêu cực, đáng xấu hổ. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là lỗ hổng lớn trong chương trình Giáo dục tình dục toàn diện trong nhà trường và gia đình, dẫn đến sự thiếu nhận thức và kiến thức trầm trọng về tình dục của giới trẻ Việt Nam.

 

Tại Việt Nam, tâm lý “Vẽ đường cho hươu chạy” vẫn bị coi như một trong các lý do khiến nhiều người còn e dè khi nói đến Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục, hay còn gọi là Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện (Comprehensive Sexuality Education) đối với trẻ em, vị thành niên và thanh niên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy “hươu” sẽ vẫn chạy, và sẽ chạy sai đường nếu không được chỉ dẫn đúng cách.

 
Chính vì vậy cuộc thi “HƯƠU” THỦ LĨNH ra đời nhằm tìm kiếm những bạn trẻ, bản lĩnh, tự tin, dám khẳng định bản thân trên khắp đất nước Việt Nam để chứng minh thanh niên hoàn toàn có thể trở thành những người THỦ LĨNH dẫn đường, đưa Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện đến chính người bạn đồng trang lứa của mình.

 

AI CÓ THỂ TRỞ THÀNH “HƯƠU THỦ LĨNH”?
- Các cá nhân hoặc các mạng lưới, nhóm và câu lạc bộ trẻ tại Việt Nam có mong muốn, ý tưởng xây dựng, thực hiện giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và đam mê trở thành thủ lĩnh thanh niên – một người dẫn đường trong lĩnh vực Giáo Dục Tình Dục Toàn Diện.
- Độ tuổi từ 16 – 30 tuổi

 CÁC HƯƠU CÓ THỂ DẠY VỀ NHỮNG CHỦ ĐỀ GÌ?
1. Giới và bình đẳng giới
2. Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục
3. Quyền sức khỏe sinh sản và quyền tình dục
4. Quấy rối, xâm hại và bạo lực tình dục
5. Đồng thuận, Khoái cảm và tình dục lành mạnh
6. Đa dạng tình dục (bao gồm LGBTQ, khuyết tật và các nhóm có liên quan)
7. HIV/AIDS

 


THỂ LỆ CUỘC THI
Vòng 1: Các cá nhân và nhóm đăng ký “Căn cước con Hươu” tại: http://tinyurl.com/leaderhuou2017
Thời hạn: Từ 0h00’ ngày 26/2/2017 đến 0h00’ ngày 12/3/2017
(*) Lưu ý: Có thể đăng ký theo cá nhân hoặc đăng ký đại diện cho nhóm, mạng lưới với số lượng tối đa 2 người

 


Vòng 2: Tham gia Trại Huấn Luyện Thủ Lĩnh tại Hà Nội
Tại đây, các cá nhân sẽ được ghép cặp để tạo thành đội 2 hươu. Các nhóm đã đăng ký đủ 2 hươu sẽ vẫn giữ nguyên đội hình ban đầu.
Các đội sẽ tham gia các hoạt động chung của trại: làm quen, tìm hiểu và học các kỹ năng mới, thực hiện thách thức của trại huấn luyện để tìm ra 3 đội xuất sắc nhất tham dự vào chung kết

 


Vòng 3: Chung kết “Lớp học sân khấu”
Ba đội xuất sắc nhất sẽ trực tiếp thực hiện bài giảng và được đánh giá kết quả bởi các chuyên gia cũng như học viên trong lớp học.

 


GIẢI THƯỞNG:
- 01 giải nhất trị giá: 3,000,000đ tiền mặt cùng phần quà và giấy chứng nhận của CCIHP
- 02 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá: 1,500,000đ tiền mặt cùng phần quà và giấy chứng nhận của CCIHP
- Ngoài ra tất cả các bạn hươu tham gia Trại tập huấn Thủ Lĩnh đều sẽ nhận được những phần quà hiện vật và giấy chứng nhận của CCIHP.Các tin mới hơn


Các tin khác