Tổng kết hoạt động năm 2017 của GBVNET và Lễ vinh danh Hiệp sĩ Công lý

Thứ Bẩy, 09/12/2017
Tổng kết hoạt động năm 2017 của GBVNET và Lễ vinh danh Hiệp sĩ Công lý
Sáng ngày 8 tháng 12 năm 2017, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số tham gia vào buổi tổng kết hoạt động cuối năm 2017 và xây dựng chiến lược và kế hoạch năm 2018 với tư cách là thành viên nòng cốt của mạng lới ngăn ngừa và ứng phó bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNET).

Tại buổi tổng kết, các đại diện từ 9 tổ chức thành viên trong GBVNET  đã có mặt để nghe báo cáo tổng kết hoạt động từ ban điều hành nhiệm kỳ năm 2017 (tổ chức CSAGA, ISDS và CCIHP)

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, đại diện ban điều hành mạng lưới GBVNET (Viện trưởng ISDS), phát biểu khai mạc buổi tổng kết

 

 

 

 

Các đại diện từ các tổ chức thành viên trong mạng lưới GBVNET

 

Trong năm 2017, GBVNET đã có thêm 3 tổ chức mới tham gia bao gồm HCDC, SCDI và MSD. Bên cạnh đó GBVNET đã thành công trong công tác khởi xướng phong trào xã hội lên tiếng và hành động chống lại nạn xâm hại tình dục trẻ em từ tháng 2 năm 2017 với 3 bức thư gửi thư kiến nghị tới Quốc hội, Chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ và đã có phản hồi của các cấp trung ương.

 

Bác sĩ Nguyễn Thu Giang, thành viên ban điều hành GBVNET (Viện Light) trao đổi các chiến lược trong năm 2018 

 

Chiến dịch online đạt 30,000 chữ ký từ cộng đồng mạng internet, huy động được nhiều sự tham gia của thanh niên. Riêng sự kiện Tôn vinh những giá trị đích thực được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử với hơn 500 người tham gia cùng với các nhân vật nổi tiếng như ca sĩ Hoàng Bách, các đại diện từ đại sứ quán của các nước châu Âu và xuất hiện trên 75 bản tin điện tử đã được báo chí chia sẻ. Quan trọng hơn cả, theo thống kê cuối năm trong tháng hành động xóa bỏ bạo lực giới, các tổ chức thành viên và GBVNET đã đóng góp tới 40% các sáng kiến và hoạt động được tổ chức bên cạnh các sự kiện của cơ quan nhà nước.

 

Cùng nhìn lại sự kiện TÔN VINH NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC do GBVNET tổ chức

 

Bên cạnh các kết quả và thành tựu đã đạt được, GBVNET báo cáo các thách thức và hạn chế trong năm mà mạng lưới còn vướng mắc như về nguồn lực và phương pháp để thúc đẩy sự tham gia tích cực của các tổ chức thành viên.

 

Năm 2017, CCIHP hỗ trợ GBVNET như tư cách thành viên trong các phong trào, chiến dịch vận động xã hội trực tuyến và sự kiện Tôn vinh những giá trị đích thực.  

Ths Quách Thị Thu Trang, đại diện CCIHP chia sẻ kế hoạch và hoạt động năm 2018 của tổ chức có liên quan đến phòng chống bạo lực trên cơ sở giới

 

Năm 2018, để GBVNET có thể thực hiện tốt hoạt động và đạt được các thành quả mới, CCIHP cùng các tổ chức mạng lưới thành viên đã tham gia chia sẻ các dự án và hoạt động để các thành viên có thể tìm cách để lồng ghép và cùng tham gia tổ chức. Dự kiến trong năm mới, CCIHP sẽ tiếp tục sử dụng nguồn lực tổ chức và dự án để thúc đẩy phòng trào chống lại bạo lực trên cơ sở giới như hoạt động xây dựng thử nghiệm chương trình giáo dục nam thanh niên, quỹ sáng kiến thúc đẩy sự tham gia của nam thanh niên về phòng chống bạo lực giới và tảo hôn cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc.

 

Đoàn cán bộ và thanh niên CCIHP tại buổi tổng kết và lễ tôn vinh

 

Kết thúc phiên làm việc, các tổ chức đã cùng nhau xây dựng kế hoạch và đặt ra các mục tiêu trong năm 2018. Chiều cùng ngày lễ Vinh danh Hiệp sĩ công lý 2017 nhằm tôn vinh những người đấu tranh chống lại bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em sẽ được tổ chức.

 

 

 

Năm 2017, phong trào mang công lý cho các nạn nhân của xâm hại và bạo lực tình dục đã được GBVNET đẩy mạnh và đã đem lại các kết quả tích cực, 3 vụ án về xâm hại tình dục đã được các thành viên tham gia hỗ trợ nạn nhân và các cơ quan chức năng tìm ra sự thật. Đóng góp vào sự thành công đó, không thể thiếu sự tham gia không mệt mỏi của các “hiệp sĩ” được vinh danh trong năm nay:

 

  1. Doanh nhân: Lê Hoài Anh
  2. Nhà báo, phóng viên, biên tập viên: Nguyễn Thị Hạnh
  3. Nhà báo: Đinh Thu Hiền (bút danh Chính trực)
  4. Luật sư: Lê Ngọc Luân
  5. Luật sư: Lê Văn Luân
  6. Luật sư: Ngô Anh Tuấn
  7. Luật sư: Nguyễn Văn Tú
  8. Nhà báo: Nguyễn Quốc Triều (bút danh Hà Khuê)

San Minh HoàngCác tin mới hơn


Các tin khác