Đi bộ vì những giá trị đích thực của phụ nữ - Một "women's march" tại Hà Nội

Chủ Nhật, 26/02/2017
Đi bộ vì những giá trị đích thực của phụ nữ - Một "women's march" tại Hà Nội
Nếu bạn là phụ nữ hay quan tâm tới phụ nữ và trẻ em gái, hãy tham gia cùng chúng tôi tuần hành VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM - Kiên cường, sáng suốt, năng động và yêu thương – những giá trị làm nên hạnh phúc và phẩm giá thực sự của người phụ nữ. Cuộc tuần hành sẽ diễn ra từ 8:30 đến 10:30 ngày 5/3/2017 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoạt động này do Mạng lưới phòng, chống bạo lực giới Việt Nam (GBVNet) khởi xướng với sự tài trợ của UN Women, Đại sứ quán Canada, Coca Cola, Mamamy, Nhà hàng Gia đình BB, Ugether và Quỹ Vì tầm vóc Việt.

 

 

 

 

 

 

Lịch sử Việt Nam bắt đầu bằng hình ảnh của một phụ nữ - mẹ Âu Cơ, người đã sinh ra những người trai đầu tiên đi mở nước. Tiếp đó là Bà Trưng, Bà Triệu và bao nhiêu người phụ nữ khác đã góp công dựng xây và gìn giữ đất nước này. Trong suốt chiều dài lịch sử Việt Nam, cho dù đó là những thời điểm oanh liệt hay những giai đoạn đau thương, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam luôn hiển hiện một cách kiêu hãnh, kiên cường, sáng suốt, năng động mà cũng vô cùng đằm thắm và chan chứa yêu thương. ĐÓ LÀ NHỮNG PHẨM CHẤT MÀ CUỘC ĐI BỘ "VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC" MUỐN TÔN VINH NHÂN NGÀY 8/3 NĂM NAY.

 Hơn nửa thế kỷ qua, phụ nữ Việt Nam đã không ngừng phấn đấu để cải thiện vị thế của mình và thúc đẩy bình đẳng giới thông qua sự tham gia tích cực và hiệu quả trong mọi khía cạnh của đời sống xã hội. Hàng triệu phụ nữ nông dân đã góp sức để đưa Việt Nam vượt qua những nạn đói triền miên trở thành nước xuất khẩu gạo, xuất khẩu cà phê, hồ tiêu vào hàng nhất nhì thế giới. Những bàn tay khéo léo miệt mài của người nữ công nhân trong các ngành dệt may, thuỷ sản, da giày … đã mang về hàng tỷ đô la cho đất nước. Phụ nữ đã thực sự trở thành một trụ cột trong hầu hết các gia đình. Trên chính trường hay thương trường, phụ nữ Việt Nam khi có cơ hội cũng chứng tỏ tài kinh bang tế thế ngang tài ngang sức với cánh mày râu.

 

 


Những thành công này, đáng buồn thay, đã không khỏa lấp được thực tế rằng vẫn có hàng triệu phụ nữ Việt Nam vẫn đang bị trói buộc bởi tàn dư của những cái gọi là Tam Tòng, Tứ Đức, Công Dung, Ngôn, Hạnh. Những tín điều Nho giáo này, vốn xa lạ với nền văn hoá bản địa Việt Nam, thực chất là những đòi hỏi bất công đối với phụ nữ, gắn chặt họ ở vị trí thứ yếu, trong vai trò phục vụ, được sử dụng như khuôn vàng, thước ngọc để đo giá trị người phụ nữ. Đó là những giá trị ảo vì chúng giam hãm người phụ nữ, đòi hỏi sự hy sinh tuyệt đối từ họ cho những người khác. Nhưng tiếc thay, vẫn còn nhiều chị em tự nguyện nhốt mình trong cái khuôn đó, tự nguyện chịu đựng bạo hành, bất công mà vẫn nghĩ rằng như vậy mới là phụ nữ chân chính. Biết bao nhiêu phụ nữ đã phải trả giá bằng sự bất hạnh của mình để đổi lấy những gíá trị ảo đó!

 Nếu bạn là phụ nữ hay quan tâm tới phụ nữ và trẻ em gái, hãy tham gia cùng chúng tôi tuần hành VÌ NHỮNG GIÁ TRỊ ĐÍCH THỰC CỦA PHỤ NỮ VIỆT NAM - Kiên cường, sáng suốt, năng động và yêu thương – những giá trị làm nên hạnh phúc và phẩm giá thực sự của người phụ nữ.Cuộc tuần hành sẽ diễn ra từ 8:30 đến 10:30 ngày 5/3/2017 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoạt động này do Mạng lưới phòng, chống bạo lực giới Việt Nam (GBVNet) khởi xướng với sự tài trợ của UN Women, Đại sứ quán Canada, Coca Cola, Mamamy, Nhà hàng Gia đình BB, Ugether và Quỹ Vì tầm vóc Việt.Việc tham gia dựa trên tinh thần tự nguyện, không vi phạm pháp luật, và với mục đích duy nhất là tôn vinh những giá trị đích thực của người phụ nữ.Các tin mới hơn


Các tin khác