Hội thảo khởi động dự án Nâng cao hệ thống y tế và cải thiện dinh dưỡng tại tỉnh Sơn La, Việt Nam

Thứ Năm, 09/06/2016
Hội thảo khởi động dự án Nâng cao hệ thống y tế và cải thiện dinh dưỡng tại tỉnh Sơn La, Việt Nam
Ngày 9 và 10.6 vừa qua, tại Trung tâm hội nghị sự kiện Sơn Hồng Phúc, thành phố Sơn La, Tổ chức Nhịp cầu Sức khỏe (Health Bridge tại Việt Nam - HBV) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) đã phối hợp với Sở Y tế tỉnh Sơn La, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo khởi động dự án Nâng cao hệ thống y tế và cải thiện dinh dưỡng tại tỉnh Sơn La, Việt Nam

 

 

 

 

 

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 40 đại biểu đến từ Sở y tế tỉnh Sơn La, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe sinh sản tỉnh Sơn La, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân và trung tâm y tế huyện/ trạm y tế xã của huyện Thuận Châu, huyện Yên Châu và các xã thuộc địa bàn dự án và một số y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản tại địa phương.

 

 

Dự án Nâng cao hệ thống y tế và cải thiện dinh dưỡng tại tỉnh Sơn La, Việt Nam do tổ chức Nhịp cầu Sức khỏe Việt Nam (Health Bridge tại Việt Nam) và Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) khởi xướng và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Sơn La, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Sơn La triển khai thực hiện dưới sự tài trợ của và hỗ trợ kỹ thuật của Bộ Hợp tác Quốc tế (Global Affairs Canada – GAC) và quỹ Health Bridge Canada. Dự án sẽ thực hiện trong vòng 4 năm (4/2016-3/2020) tại 6 xã của huyện Thuận Châu và Yên Châu, tỉnh Sơn La. Dự án hướng đến mục tiêu cải thiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế thiết yếu và tăng mức sử dụng các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho các bà mẹ, phụ nữ mang thai và trẻ em từ giai đoạn sơ sinh đến dưới 2 tuổi.

 

 

Tại hội thảo, Bs. Lầu Sáy Chứ - Giám đốc Sở y tế tỉnh Sơn La - đã nhấn mạnh đây là dự án thiết thực đối với người dân Sơn La và các ban ngành, các cấp chính quyền, các cấp trong hệ thống y tế tại hai huyện triển khai dự án cam kết cùng phối hợp để triển khai hiệu quả các hoạt động của dự án và đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách được tài trợ, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người dân – đối tượng hưởng lợi của dự án. Hy vọng rằng dự án sẽ có những đóng góp quan trọng trong giảm tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ sơ sinh, cải thiện tiếp cận, sử dụng các dịch vụ y tế thiết yếu và nâng cao dinh dưỡng cho các bà mẹ, phụ nữ mang thai và trẻ em từ giai đoạn sơ sinh đến dưới 2 tuổi.

 

 

Linh ChiCác tin mới hơn


Các tin khác