Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội

Thứ Hai, 27/02/2017
Tình nguyện viên và cán bộ thanh niên tham gia Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội
Trong 3 ngày: 24, 25 và 26/2/2017, năm bạn trẻ trong nhóm thanh niên, tình nguyện viên của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số đã tham gia tập huấn về Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội - một sự kiện nằm trong chuối hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Chấm dứt phân biệt đối xử (1/3 hàng năm) do Nhóm Hành động Không phân biệt đối xử biêt (ZDAG) tổ chức.

  

Nhằm chuẩn bị cho Sự kiện kỷ niệm Ngày Không phân biệt đối xử năm nay, ZDAG tổ chức một TRIỂN LÃM đa phương tiện cùng hoạt động tương tác nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các hình thức phân biệt đối xử dựa trên hình dáng, xuất thân, giới tính, xu hướng tính dục... với sự tham gia hỗ trợ của nhóm Lê Bích và Nhà Buôn Chuyện.

 

Trong 3 ngày: 24, 25 và 26/2/2017, năm (05) bạn trẻ trong nhóm thanh niên, tình nguyện viên của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số và đại diện nhóm Rubic Collaborative đã tham gia tập huấn về Không phân biệt đối xử và Sáng tạo nghệ thuật thay đổi xã hội nhằm chuẩn bị sản phẩm của CCIHP tham gia vào Triển lãm đa phương tiện với chủ đề về TRẺ TỰ KỶ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN-GIA ĐÌNH CỦA TRẺ.

 

Nhận thấy sự thành công của hoạt động năm 2016, năm nay nhóm tiếp tục bắt tay vào để "sản xuất" 1 tập truyện tranh đáng yêu về trẻ tự kỷ - mẹ của trẻ và mọi người trong cộng đồng với nội dung: "Trẻ tự kỷ gặp phải những vấn đề về giác quan như nhạy cảm với ánh sáng, mùi vị hay tiếng động từ môi trường xung quanh. Ngoài ra, những khó khăn trong giao tiếp và tương tác xã hội cùng với khả năng ngôn ngữ bị hạn chế khiến cho trẻ khó diễn đạt những suy nghĩ, cảm xúc hay mong muốn của bản thân. Đôi lúc trẻ có những cơn bùng nổ hay hành vi khác biệt  khiến người khác thấy khó hiểu và khó chấp nhận" hứa hẹn sẽ ra mắt trong ngày 1/3/2017.

 

Với sự hỗ trợ của họa sĩ trẻ #L của Vàng Xám Comics cùng sự hướng dẫn của các anh, chị team Lê Bích Bụng Phệ, nhóm làm việc mong muốn sẽ thông qua câu chuyện nhóm thanh niên muốn chia sẻ với tất cả mọi người đặc biệt là các gia đình khác trong cộng đồng thông điệp: Khi yêu thương luôn là một lựa chọn.

 

 

 

Nhóm Hành động Không phân biệt đối xử biêt (ZDAG) bao gồm 15 các tổ chức, nhóm cộng đồng và cá nhân là người LGBT, người dân tộc thiểu số, người khuyết tật, người lao động nhập cư, người làm nghề mại dâm, người có H, người từng dùng ma tuý, phụ nữ và trẻ em. Được thành lập vào tháng 10 năm 2015, nhóm cùng hành động vì mục tiêu chung là góp phần giảm hành vi phân biệt đối xử dưới mọi hình thức và đảm bảm quyền bình đẳng cho mọi người. Bởi vì, phân biệt đối xử không chỉ xảy ra với các nhóm yếu thế trong xã hội, mà nó có thể xảy ra với bất cứ ai. Chừng nào chúng ta vẫn còn đánh giá nhau dựa trên những nhãn dán, vẫn đối xử với nhau dựa trên những định kiến thì bất cứ ai, đặc biệt là những nhóm “bên lề” sẽ vẫn tiếp tục bị kì thị và làm tổn thương.

 

 

Ngày Không phân biệt đối xử năm nay, ZDAG tổ chức một TRIỂN LÃM đa phương tiện cùng hoạt động tương tác nghệ thuật nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về các hình thức phân biệt đối xử dựa trên hình dáng, xuất thân, giới tính, xu hướng tính dục... với sự tham gia hỗ trợ của nhóm Lê Bích và Nhà Buôn Chuyện. Toạ đàm bên lề “Art for Change” với hoạ sĩ Thành Phong, nghệ sĩ sắp đặt Lolo Zazar, và nhiều nhân vật khác sẽ mang đến những góc nhìn gợi mở về sự kết hợp giữa nghệ thuật và các hoạt động xã hội. ZDAG trân trọng kính mời quý vị đến tham dự.

 

Thời gian: 16h – 19h00, thứ tư ngày 1/3/2017

Địa điểm: Khách sạn Lakeside, 23 Ngọc Khánh, Hà Nội

 

SanCác tin mới hơn


Các tin khác