Thảo luận cùng phụ huynh về tình dục

Thứ Ba, 06/10/2020
Thảo luận cùng phụ huynh về tình dục
Thủ dâm là vẫn đề không mới nhưng không ít giáo viên, phụ huynh xem đó là hành vi tiêu cực, không tốt, không nên, điều này có thể dẫn đến những hạn chế trong giao tiếp giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh về vấn đề này.

Từ đó, dẫn đến kiến thức, ứng xử hạn chế của vị thành niên về vấn đề này. Xuất phát từ lí do này, THCS Bát Tràng, THCS Lý Thường kiệt, THCS Láng Thượng, THCS Mễ Trì dưới sự hỗ trợ của CCIHP đã tổ chức tập huấn cho giáo viên về chủ đề này. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức thảo luận với phụ huynh kết hợp vào buổi họp phụ huynh tại lớp.

 

Buổi chia sẻ hướng tới giúp người tham gia:

 

  • Hiểu rõ khái niệm thủ dâm
  • Giải thích được lí do vì sao cần thảo luận về chủ đề trên với con cái
  • Nêu được các lợi ích và hạn chế của thủ dâm?
  • Liệt kê được các bước trao đổi với con về chủ đề thủ dâm 

 

 

 

 

Một vài chia sẻ của giáo viên sau buổi tập huấn:

 

"Buổi chia sẻ rất hữu ích đã giúp tôi hiểu thêm về tuổi dậy thì ở vị thành niên và biết về hành vi thủ dâm ở lứa tuổi của các em là hoàn toàn bình thường. Ban đầu tôi nghĩ rằng dạy về chủ đề thủ dâm sẽ giống như vẽ đường cho hươu chạy nhưng sau buổi tập huấn tôi hiểu rằng giáo viên và phụ huynh cần xem đây là một hành vi bình thường có thể xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên, khi trẻ có sự thay đổi tâm sinh lý. Việc làm của giáo viên và phụ huynh là cần định hướng để các em không lạm dụng hành vi này và thực hiện nó an toàn." (Giáo viên)

 

"Trước đây tôi không biết sẽ phải xử lí ra sao nếu học sinh bàn tán về chủ đề thủ dâm hay hỏi tôi về vấn đề này. Sau tập huấn tôi đã hiểu hơn về vấn đề này để có thể nói chuyện với học sinh" (Giáo viên)

 

 

Tập huấn cho giáo viên chủ nhiệm trước buổi họp phụ huynh chính thức- THCS Lý Thường Kiệt

 

Một vài chia sẻ từ phụ huynh:

 

"Tôi thấy hơi sốc khi nhà trường chia sẻ về chủ đề này. Tuy nhiên, tôi cũng hiểu rằng đây là hành vi bình thường và việc trao đổi với con là cần thiết(phụ huynh)

 

"E ngại khi chia sẻ với con về tình dục hay thủ dâm là điều phổ biến, thế nhưng vì sức khỏe của con cái thì bố mẹ cũng cần có trách nhiệm để nói chuyện với con về chủ đề này" (Phụ huynh)

 

 

 

 

Buổi thảo luận với phụ huynh tại THCS Bát Tràng

 

Thảo luận cùng phụ huynh tại THCS Lý Thường Kiệt

 

Tình nguyện trẻCác tin mới hơn


Các tin khác