Hội thảo về cải thiện sự hài lòng của người bệnh với dịch vụ Chăm sóc sức khỏe

Thứ Sáu, 05/08/2016
Hội thảo về cải thiện sự hài lòng của người bệnh với dịch vụ Chăm sóc sức khỏe
Ngày 21-22/7/2016, Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số tổ chức Hội thảo về cải thiện sự hài lòng của người bệnh với dịch vụ Chăm sóc sức khỏe.

 

 

 

Tham dự Hội thảo có ThS. Nguyễn Văn Tư – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Bắc Ninh; BSCKII Hoàng Dương – Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh cùng gần 60 đại biểu là các cán bộ y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh, các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện đa khoa các huyện/thị xã, Trung tâm y tế thành phố Bắc Ninh. Giảng dạy, trao đổi tại Hội thảo là các giảng viên lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, đào tạo và tâm huyết với nghề của Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số.

Với chương trình nội dung Hội thảo chi tiết và khoa học, các cán bộ y tế đã được chia sẻ nhiều nội dung quan trọng như: Quyền khách hàng trong dịch vụ y tế; Các đặc điểm chính trong tâm lý người bệnh; Các đặc điểm chính trong tâm lý của cán bộ y tế, Kỹ năng giao tiếp tích cực, áp lực và kĩ năng giải tỏa áp lực; Kiểm soát cơn nóng giận…Đặc biệt Hội thảo dành nhiều thời gian cho việc thảo luận, phân tích các tình huống có thể nảy sinh xung đột trong quá trình chăm sóc người bệnh, thực hành xử lý các tình huống trong y tế.

Hội thảo về cải thiện sự hài lòng của người bệnh được triển khai thành công với sự chuẩn bị chu đáo, công tác giảng dạy nhiệt tình, trách nhiệm của giảng viên và tinh thần hăng hái học tập của các cán bộ y tế tham gia. Các cán bộ y tế hiểu rõ hơn về y đức và giao tiếp ứng xử, từng bước nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế tại đơn vị với mục tiêu “nâng cao sự hài lòng của người bệnh”

 

Theo BSCKII Bùi Thị Thủy - GĐ TT ĐT&CĐT

 Các tin mới hơn


Các tin khác