Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên

Thứ Hai, 05/02/2018
Những câu chuyện bắt đầu từ buổi gặp đầu tiên
Sự kiện cuộc gặp đầu tiên với nhóm Kết nối bao gồm các bạn trẻ người dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống ở Hà Nội đã được tổ chức thành công vượt ngưỡng mong đợi trong ngày chủ nhật 28/1/2018

Vào một buổi sáng chủ nhật mưa nhẹ, cả thủ đô chậm lại một chút so với đêm hôm trước khi mà tuyển U23 Việt Nam chính thức hoàn thành sứ mệnh của mình... Chúng mình gồm 12 thành viên của nhóm Kết nối và CCIHP đã có 1 buổi gặp gỡ, làm quen và chia sẻ những câu chuyện đầu tiên bằng những mảnh ghép đầu trong bức tranh muôn màu của chúng tớ về cuộc sống và chuyện sinh con, lấy chồng, lấy vợ, đi học của thế hệ trẻ dân tộc thiểu số.

 

 

Sự kiện cuộc gặp đầu tiên với nhóm Kết nối bao gồm các bạn trẻ người dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống ở Hà Nội đã được tổ chức thành công vượt ngưỡng mong đợi. Ngoài sự tham dự của 3 cán bộ CCIHP, cuộc gặp mặt rất may mắn đã có sự tham dự điều phối viên Vũ Kiều Oanh, người đã tổ chức rất nhiều các hoạt động làm quen và tương tác giữa các thành viên trong nhóm. Từ việc làm quen về tên họ, tuổi tác, và cá tính, những thành viên trong nhóm Kết nối của dự án IYFP dần dần hòa mình vào không khí làm việc nhóm và sẵn sàng hơn trong các hoạt động nhóm được tổ chức.

 

 

Phần trò chơi “người lái xe – xe” đã cho phép các bạn trẻ được trải nghiệm cả hai khía cạnh của cuộc sống, được làm người lèo lái cuộc đời mình hay cảm giác bị người khác lèo lái. Từ trò chơi đó, những câu chuyện được chia sẻ đã khiến cho không khí của buổi gặp mặt diễn ra thêm phần ý nghĩa. Câu chuyện về những nỗ lực của các bạn trẻ để chống lại những phản đối từ gia đình để được đi học, câu chuyện về những bạn trẻ đi theo định hướng của người khác, tất cả đã tạo ra một bức tranh thật đa sắc về cuộc sống ở chính cộng đồng các bạn.

 

Ngoài ra, trong buổi gặp mặt đầu tiên này. Các bạn trẻ dân tộc được hiểu hơn về mục tiêu, phương thức hoạt động, cũng như những lợi ích và rủi ro có thể gặp phải khi tham gia dự án, cũng như được đưa ra các ý kiến đóng góp, những câu chuyện thú vị để làm cho dự án được hoàn thiện hơn. Đến cuối buổi gặp mặt, khi đã hiểu được một cách rõ ràng hơn về dự án và các tác động mà dự án đem lại, tất cả các bạn tham gia đều đồng ý cam kết sẽ tham gia với chương trình ở các hoạt động sau này.

 

IYFP: Hoạt động sáng tạo cùng thanh niên dân tộc thiểu số về Sinh con có kế hoạch với mục đích là thúc đẩy sự tham gia của thanh niên dân tộc thiểu số tại Việt Nam trong việc đẩy mạnh tiếp cận kiến thức về tránh thai và các dịch vụ tại cộng đồng và địa phương từ đó giải quyết vấn đề có thai ngoài ý muốn và có thai tuổi vị thành niên ở chính nhóm cộng đồng dân tộc thiểu số trẻ. Hoạt động này được thực hiện bởi Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) dưới sự hỗ trợ của Quỹ Liên Hiệp Quốc (UNF) thông qua mạng lưới Kế hoạch hóa gia đình 2020 (FP2020). Hoạt động nãy cũng kỳ vọng có thể giúp các bạn trẻ dân tộc có thể lên tiếng để đóng góp cho quá trình xây dựng và hoàn thiện Luật thanh niên và Luật Dân số để đảm bảo các quy định mới sẽ mang tính bao trùm và tạo được cơ chế tốt nhất về sức khỏe sinh sản, giáo dục cho những người trẻ.

 

Thái CaoCác tin mới hơn


Các tin khác