Trải nghiệm một lớp học sáng tạo về Giới, sức khỏe sinh sản và tránh thai

Thứ Tư, 14/03/2018
Trải nghiệm một lớp học sáng tạo về Giới, sức khỏe sinh sản và tránh thai
Nối tiếp cuộc gặp gỡ đầu tiên vào ngày 28/1/2018, buổi tập huấn của dự án “Sáng tạo cùng thanh niên dân tộc thiểu số về sinh con có kế hoạch” (tài trợ bởi Quỹ Liên Hợp Quốc thông qua FP2020) không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức mà còn tạo ra một môi trường tự do và thoải mái để mỗi người có thể phát biểu tiếng nói của chính mình

Vào hai ngày cuối tuần đẹp trời (mùng 10 và 11 tháng 3 năm 2018) tại hội trường của Nhà khách Quân đội - 33C Phạm Ngũ Lão, các cán bộ CCIHP và các bạn trẻ dân tộc thiểu số cùng với những nghệ sĩ trẻ đã cùng tham gia chương trình tập huấn về bình đẳng giới, các biện pháp tránh thai, và quyền tình dục. Trong một không khí sôi nổi thảo luận và tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho những người tham dự và cả ban tổ chức.

 

 

 

Nối tiếp cuộc gặp gỡ đầu tiên vào ngày 28/1/2018, buổi tập huấn của dự án “Sáng tạo cùng thanh niên dân tộc thiểu số về sinh con có kế hoạch” (tài trợ bởi Quỹ Liên Hợp Quốc thông qua FP2020) không chỉ dừng lại ở việc cung cấp kiến thức mà còn tạo ra một môi trường tự do và thoải mái để mỗi người có thể phát biểu tiếng nói của chính mình. Các bạn trẻ dân tộc thiểu số đang học tập và sinh sống tại Hà Nội ở trong nhóm Kết nối và những nghệ sĩ làm việc trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau ở nhóm Sáng tạo đã khiến cho buổi tập huấn thực sự trở thành một môi trường của sự đa dạng và những sắc màu khác biệt.

 

 

Xen kẽ với những kiến thức được cung cấp bởi cán bộ CCIHP, chúng tôi còn tham gia các cuộc thảo luận mở, chia sẻ về những câu chuyện của chính bản thân và cộng đồng của mình. Đối với tôi, ở đó là nơi mà những quan điểm, ý kiến cá nhân, và cả những câu chuyện đã vượt qua mọi rào cản, để được lắng nghe, đón nhận và được trân trọng. Chính những trải lòng đầy chân thực và truyền cảm hứng này đã đưa mọi người đến gần nhau hơn và hiểu nhau hơn.

 

 

Buổi tập huấn kết thúc với nhiều cảm xúc và đã thu về được những phản hồi tích cực của những người tham gia. Những tờ giấy nhỏ gửi gắm những lời nhắn nhủ của các thành viên trong nhóm dành cho 2 ngày tập huấn: “Môi trường làm việc việc thoải mái, các anh chị, bạn bè hòa đồng. Vui vẻ và sẵn sàng truyền đạt và chia sẻ kiến thức. Buổi tập huấn tạo cho mình nhiều cái hay từ thực tế thực tập được và biết được nhiều kiến thức về thực tế.”, “Hôm nay là một ngày tuyệt vời và ý nghĩa đối với em! Cảm nhận của em khi tham gia hoạt động này là dự án rất thiết thực và có ích cho cộng đồng. Em được học hỏi ở mọi người cách tổ chức làm việc và kiến thức bổ ích. Điều mà em hy vọng lớn nhất là sau hai buổi học em có đủ kiến thức hơn để có thể giúp ích cho chuyến đi Thuận Châu sắp tới, để giúp cho cộng đồng và phụ nữ dân tộc thiểu số.”, “Em rất thích ban tổ chức. Workshop rất vui vẻ và thân thiện, quá trời kiến thức mới mà không bị nhạt ạ.”

 

 

 

 

 

 

Buổi tập huấn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các điều phối sáng tạo cộng đồng, nghệ sĩ tự do Dương Thùy Ly, Phạm Trang Mỹ Linh, Vũ Kiều Oanh.

Thái CaoCác tin mới hơn


Các tin khác