"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái

Thứ Năm, 18/01/2018
"Thư tới tháng" - Thương theo từng trạng thái
Cuối năm 2017, CCIHP đã hỗ trợ kiến thức và chuyên môn cho nhóm truyền thông Cốm (sinh viên Đại học RMIT) thực hiện thành công sáng kiến mang tên THƯ TỚI THÁNG - một ý tưởng từ Sạp Hàng Chàng Sen (Anh Đặng Ân). Chiến dịch thu hút được hơn 1000 lượt quan tâm trên mạng xã hội và tạo được nhiều cuộc trao đổi cởi mở về vấn đề kinh nguyệt - một chủ đề thường bị coi là nhạy cảm, chuyện riêng của chị em.

Với cam kết của tổ chức trong việc thúc đẩy các sáng kiến thanh niên trong việc tăng cường tiếp cận thông tin và dịch vụ Sức khỏe sinh sản, tình dục và quyền của cộng đồng, CCIHP đã được mời tham gia Thư tới Tháng như một cố vấn chuyên môn về mảng sức khỏe kinh nguyệt để giúp nhóm truyền thông trẻ mang tên Cốm thực hiện chiến dịch thú vị này.

 

Anh Lê Hoàng Minh Sơn, cán bộ chương trình thanh niên tại CCIHP tham gia talkshow: Nỗi niềm được hé mở của chiến dịch

 

Trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch, dù chỉ hỗ trợ được từ giai đoạn sau, tuy nhiên anh Lê Hoàng Minh Sơn đã hỗ trợ kết nối nhóm tư vấn Tâm sự bạn trẻ 360 do Ths Lê Thị Lan Anh phụ trách với nhóm Cốm để giải đáp các thắc mắc của các bạn trẻ gửi tới chiến dịch. Các câu hỏi được gửi về chương trình đều rất thú vị và đôi khi cũng rất giản đơn, điều này cho thấy, Kinh nguyệt - chủ đề này tưởng chừng ai cũng hiểu nhưng các bạn trẻ còn nhiều băn khoăn và ít có cơ hội được giải đáp.  Các bài trả lời xem thêm tại: Fanpage Thư tới tháng, chuyên mục [TEM THÔNG THÁI]

 

Bên cạnh đó, vào ngày 23/12/2017, Thư tới tháng đã tổ chức thành công sự kiện cộng đồng mang tên: Nỗi niềm được hé mở với những chia sẻ đầy tâm huyết từ 3 vị khách mời là Ths Bs Phan Bích Thủy, anh Lê Hoàng Minh Sơn và anh Đặng Ân. 
#thutoithang #thuongtheotungtrangthai

 

 

Sự kiện có nhiều trò chơi và câu chuyện thú vị xoanh quanh chủ đề tưởng chừng rất đẫm máu "kinh nguyệt" đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, tiếng cười và sự ngạc nhiên tới các bạn tham gia. Sự xuất hiện của Anh Sơn và anh Ân, 2 chàng trai với các câu chuyện bi hài về kinh nguyệt tuy nhiên cả hai đều chia sẻ thông điệp về sự quan tâm hơn từ phía nam giới tới những "ngày đèn đỏ" của các chị, em bạn gái. 

 

Kết thúc chiến dịch, CCIHP đã cùng tham gia buổi tổng kết hoạt động nằm trong môn học truyền thông của Đại học RMIT, và nhận được sự cảm ơn và những hy vọng hợp tác trong tương lai.

 

Xem thêm về Thư tới tháng tại: https://www.facebook.com/thutoithang/

 Các tin mới hơn


Các tin khác