TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ! - Cầu nối giữa giáo viên và học sinh trong trao đổi về tình dục

Thứ Hai, 22/05/2017
TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ! - Cầu nối giữa giáo viên và học sinh trong trao đổi về tình dục
Trại hè: "TÔI TỰ TIN, BẠN CŨNG THẾ" được Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) tổ chức trong tháng 7 năm nay sẽ là không gian dành riêng cho các giáo viên cấp 2 trên địa bàn Hà Nội để nâng cao kiến thức và kỹ năng trao đổi với các em học sinh về giới tính, sinh sản và tình dục an toàn.

 

 

 

 

 

  

 

“Bối rối và thậm chí đỏ mặt khi học sinh hỏi về quan hệ tình dục, về cách sử dụng bao cao su, tôi biết tôi đã không đủ vững vàng về mặt kiến thức, không đủ sự tự tin và bản lĩnh đứng lớp để thảo luận với học sinh về những vấn đề này. Đó là bài giảng của tôi và tôi là giáo viên, vậy mà những gì tôi nói được với chúng chỉ là về nhà và tự tìm hiểu. Có những hiểu biết nằm ngoài vùng kiến thức tôi có và sự e ngại cũng ngăn trở tôi. Tôi cũng không biết phải bắt đầu từ đâu và nói với các em như thế nào. Điều tôi thường nói với các em rằng hãy về nhà tự tìm hiểu.” (Giáo viên)

 

 

 

 

 

Bạn gặp khó khăn khi xây dựng bài giảng, thảo luận cùng học sinh, con cái hay những người xung quanh về sức khỏe sinh sản tình dục (SKSSTD). Liệu bạn có muốn trải nghiệm một khóa học nào đó để nâng cao kiến thức, kĩ năng của bản thân về những vấn đề này?

 

Bạn là giáo viên và bạn thực sự mong muốn có thêm kiến thức, kĩ năng về sức khỏe sinh sản tình dục (SKSSTD) để có thể tự tin chia sẻ, thảo luận về với học sinh, giúp các em ứng phó với các khó khăn trong cuộc sống liên quan đến những vấn đề này, hãy nhanh tay đăng kí tham gia trại hè: “Tôi tự tin, bạn cũng thế” để:

  • Có được kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản thường có ở vị thành niên: Giới & giới tính, sự phát triển tâm sinh lý tuổi dậy thì, xu hướng tình dục, phòng tránh thai, nạo phá thai, viêm nhiễm đường sinh sản và BLTQDTD, phòng chống quấy rối, lạm dụng, xâm hại tình dục trẻ em.
  • Có được kĩ năng trò chuyện về giới, SKSSTD, tự tin khi trao đổi, thảo luận về giới tính, sức khỏe sinh sản với học sinh
  • Có được thái độ, ứng xử tôn trọng sự đa dạng.
  • Có khả năng thiết kế bài giảng, tổ chức hoạt động về SKSSTD hay, hấp dẫn.

 

TC_Trai he giao vien

 

 

Trại hè quy tụ các giảng viên là chuyên gia từ Mỹ và Việt Nam tại Trung tâm CCIHP

 

Các thông tin của chương trình

 

 

 

CCIHP TRÂN TRỌNG MỜI CÁC TRƯỜNG HỌC ĐĂNG KÝ THAM GIA TRẠI HÈ NHẰM TẠO NÊN SỰ THAY ĐỔI TỪ CHÍNH CỘNG ĐỒNG VỀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE SINH SẢN, TÌNH DỤC AN TOÀN CHO CÁC EM HỌC SINH

 

ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI: https://goo.gl/forms/v5hXYaVLV7XAqENa2

 

Thông tin đăng ký và liên hệ:

Mrs Lê Thị Lan Anh

Email: lananh@ccihp.org

Di động: 0986 09 51 52

 

SanCác tin mới hơn


Các tin khác