Đồng hành cùng THCS Lê Quý Đôn để Hiểu về cơ thể - khóa học về Sức khỏe sinh sản và tình dục

Thứ Sáu, 12/05/2017
Đồng hành cùng THCS Lê Quý Đôn để Hiểu về cơ thể - khóa học về Sức khỏe sinh sản và tình dục
Ngày 9 và ngày 10 tháng 5 năm 2017, CCIHP đã tổ chức thành công 3 buổi truyền thông tại trường THCS Lê Quý Đôn (Mỹ Đình, Hà Nội) về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục cho các bạn học sinh khối 6, 7 và 8.

 

 

 

 

  

 

 

 

Nhận được lời mời hợp tác của Ban Giám Hiệu trường Trung học Cơ sở Lê Quý Đôn, Hà Nội, trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số đã thực hiện thành công 3 buổi tập huấn với 6 lớp học dành cho các bạn học sinh khối 6, khối 7 và khối 8 về chủ đề Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục ngày 9 và 10 tháng 5 năm 2017.

 

Đối với các em học sinh khối 6 và khối 7, các chuyên gia của CCIHP cùng các em tìm hiểu về tuổi Vị thành niên, dậy thì và các dấu hiệu nhận biết được nhấn mạnh ở từng lớp nam và lớp nữ riêng. Các em học sinh rất hứng thú và tham gia nhiệt tình các hoạt động của lớp như trò chơi phân loại dấu hiệu dậy thì, các câu đố của ban tổ chức. 

Các bạn hào hứng tham gia trò chơi

Một em học sinh đang mô tả lại các dấu hiệu dậy thì ở nam

Nhiệt tình và hăng say

 

Chuyên gia Ths Lê Lan Anh tính điểm trò chơi phân biệt các dấu hiệu dậy thì ở lớp nữ

 

Một phần rất quan trọng đối với lớp 6, các em được học về các khái niệm Quấy rối tình dục, lạm dụng tình dục và xâm hại tình dục đồng thời cùng các chuyên gia khám phá các dấu hiệu để nhận biết và các phương pháp để bảo vệ bản thân như phương pháp NRS (No-không, Run-chạy/ bỏ đi, Share-chia sẻ), phương pháp 5 ngón taynguyên tắc quần lót: P.A.N.T.S

 

Anh Lê Hoàng Minh Sơn - cán bộ chương trình thanh niên của CCIHP chia sẻ và giái đáp các câu hỏi

của các bạn học sinh nam về giới tính và dậy thì

 

Bên cạnh đó, các bạn học sinh khối 8 còn được học kỹ hơn về cơ chế mang thai, các biện pháp tránh thai và tình dục lành mạnh. Trong đó chuyên gia nhấn mạnh các thành tố: tôn trọng, tự nguyện, đồng thuận, an toàn, trách nhiệm, không lạm dụng,... là những thành tố tiên quyết để thúc đẩy mối quan hệ tình yêu và tình dục lành mạnh cho các bạn trẻ.

 

Các bạn học sinh sôi nổi tham gia lớp học

 

Thông qua các lớp học về Sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và phòng chống xâm hại, CCIHP mong muốn các bạn nhỏ sẽ có thêm các kiến thức để tự bảo vệ bản thân, và có thêm sự tự tin trong chủ đề này. Quan trọng hơn hết, CCIHP mong muốn nhà trường và các bậc phụ huynh tiếp tục ủng hộ và chia sẻ cùng các em để các em được thoải mái và nói ra những điều mình mong muốn.

 

San Minh Hoàng

 Các tin mới hơn


Các tin khác