Ảnh hưởng của Internet lên thực hành tình dục trong thanh thiếu niên Hà Nội, Việt Nam, Số 17, 2009

Thứ Sáu, 02/08/2013
Ảnh hưởng của Internet lên thực hành tình dục trong thanh thiếu niên Hà Nội, Việt Nam, Số 17, 2009
Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Chuyên san Giới, Tình dục và Sức khỏe Tình dục số 17 với nhan đề “Ảnh hưởng của Internet lên thực hành tình dục trong thanh thiếu niên Hà Nội, Việt Nam” của tác giả Ngô Đức Anh.

Tóm tắt

Trong khi những ảnh hưởng của Internet lên tình dục của người lớn đã được nhận biết rõ thì các nghiên cứu về mối liên hệ tiềm ẩn giữa Internet và tình dục của thanh thiếu niên vẫn còn hạn chế. Chúng tôi thực hiện nghiên cứu định tính này với mục đích tìm hiểu cách mà thanh thiếu niên (từ 15-19 tuổi) ở Hà Nội, Việt Nam sử dụng dịch vụ Internet để phát triển các hành vi và nhân dạng tình dục. Phân tích thông tin từ các thảo luận nhóm, phỏng vấn sâu, trò chuyện qua mạng và ghi chép thực địa đã cho thấy thanh thiếu niên sử dụng Internet để tìm kiếm và thu thập thông tin về tình dục, những thông tin không có được từ các nguồn khác như gia đình và nhà trường. Những câu chuyện của thanh thiếu niên cũng chỉ ra cách họ sử dụng Internet như một phương tiện để thể hiện nhân dạng và ham muốn tình dục. Qua những phát hiện trong nghiên cứu, chúng tôi cho rằng nên mở rộng giáo dục tình dục để có thể đề cập được những vấn đề quan trọng với thanh thiếu niên như cảm xúc và các mối quan hệ, hơn là đơn giản chỉ tập trung bó hẹp trong sức khoẻ sinh sản, y tế công cộng và các mối quan tâm khác của nhà nước.

 

 

Các độc giả muốn nhận bản in, xin mời điền thông tin và gửi về Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số. Tài liệu sẽ được phân phát miễn phí sau khi nhận được đầy đủ thông tin của cá nhân/ đơn vị yêu cầu.
 
Thông tin về các ấn phẩm và hoạt động khác của CCIHP, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
 
Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) 

Địa chỉ:     48 ngõ 251/8 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email:       gsh@ccihp.org 

Tel:           84 4 35770261 

Fax:          84 4 35770260

 

 Các tin mới hơn


Các tin khác