Nhiễm Chlamydia

Thứ Hai, 09/11/2020
Nhiễm Chlamydia

Khái niệm

Nhiễm Chlamydia là tình trạng nhiễm khuẩn do Chlamydia tracomatis gây ra

Biểu hiện

- Ở nam giới, các biểu hiện có thể gặp là tiết dịch niệu đạo màu trắng, trong, không mùi, số lượng ít kèm theo có đái dắt, ngứa niệu đạo. Biến chứng thường gặp là  viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.

- Ở phụ nữ, biểu hiện có thể gặp là rối loạn kinh nguyệt, khí hư bẩn trắng đục, không mùi. Ngoài ra có thể kèm đau bụng dưới rốn, đau lưng, sưng đau hạch bẹn rồi mủ hóa và vỡ. Biến chứng thường gặp là viêm tiểu khung , viêm nội mạc tử cung.

Cách xử lí

- Cách thức điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa và điều trị cho cả chồng hoặc bạn tình (dùng thuốc).

- Khi có dấu hiệu viêm nhiễm, phụ nữ cần thu xếp đi khám tại các phòng khám sản phụ khoa hoặc khoa sản của bệnh viện đa khoa, bệnh viện phụ sản càng sớm càng tốt bởi việc xác định nguyên nhân gây viêm nhiễm sẽ giúp bác sĩ đưa ra được phác đồ điều trị hiệu quả, chính xác. Việc tự ý điều trị có thể khiến cho bệnh diễn tiến nặng hơn, khó điều trị và điều trị tốn kém hơn.

*) Lưu ý: Trong khi điều trị cần lưu ý: Nếu có biểu hiện viêm nhiễm, phụ nữ cần thu xếp đi khám tại các phòng khám sản phụ khoa hoặc khoa sản của bệnh viện đa khoa, Sử dụng bao cao su để phòng tránh lây nhiễm là việc làm cần thiết. Vì vậy, người chồng/ bạn tình cần lưu ý điều này để thông cảm, hợp tác, hỗ trợ, động viên vợ/ bạn tình, cùng chăm sóc con cái… tạo điều kiện cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái về tâm lý, khỏe mạnh về thể chất, có thời gian hồi phục tốt sau khi quá trình điều trị

 Các tin mới hơn


Các tin khác