Xuất tinh ngoài âm đạo

Chủ Nhật, 08/11/2020
Xuất tinh ngoài âm đạo

 Là việc nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo của người phụ nữ và thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo. Điều này giúp ngăn cản quá trình thụ tinh do tinh trùng không thể di chuyển vào bên trong tử cung để gặp trứng. 

Hiệu quả

- Hiệu quả tránh thai thấp: Khoảng 60-70% do nam giới có thể phóng tinh một chút vào âm đạo của phụ nữ trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo.

- Có thể làm giám khoái cảm của hai người trong cuộc do khi quan hệ tình dục, cả hai đều lo lắng về nguy cơ mang thai nếu nam giới không kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi xuất tinh

- Không phòng tránh được các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV/AIDS

Lưu ý:

- Nếu nam giới đã thủ dâm và xuất tinh trước khi giao hợp thì dịch nhầy ở dương vật có thể lẫn tinh trùng từ lần xuất tinh ngay trước đó, do vậy, nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để làm sạch niệu đạo trước khi giao hợp.

- Lựa chọn vị trí xuất tinh ngoài cần xa vùng kín: một số vị trí được gợi ý như đùi, bụng,... để hạn chế tối đa việc tinh trùng ở gần vùng kín, có thể di chuyển vào trong âm đạo sẽ làm tăng nguy cơ thụ thai ngoài ý muốn.

- Lưu ý: Một số người cho rằng phụ nữ là người mang thai, sinh con, do đó, tránh thai  hay hiếm muộn là trách nhiệm của phụ nữ. Đây là quan điểm bất bình đẳng giới. Thực tế, việc quan hệ tình dục xảy ra giữa phụ nữ là nam giới là việc của hai người, như vậy, nam giới góp phần để sự thụ thai xảy ra, do đó, tránh thai là trách nhiệm của cả nam giới và phụ nữ. Việc lựa chọn, áp dụng biện pháp tránh thai nào cần được dựa trên sự thảo luận, thống nhất của cả hai người trong cuộc. Điều này sẽ đem đến cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho cả hai người trong cuộc và là tiêu chí giúp cho một mối quan hệ phát triển vững bền, hạnh phúc.

 Các tin mới hơn


Các tin khác