Phá thai an toàn

Chủ Nhật, 08/11/2020
Phá thai an toàn

- Phá thai là chủ động sử dụng các phương pháp khác nhau để chấm dứt thai trong tử cung cho thai đến hết 22 tuần tuổi
- Phá thai an toàn do người cung cấp dịch vụ được đào tạo, có kỹ năng tốt thực hiện tại cơ sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ trong môi trường vệ sinh đảm bảo.

Rủi ro khi phá thai không an toàn

- Nhiễm trùng

- Chảy máu nhiều

- Gây tổn thương bộ phận sinh sản

- Thủng tử cung, ruột

- Sốc do dùng thuốc giảm đau trong quá trình phá thai

- Các hậu quả lâu dài như dính tử cung, tắc vòi trứng (gây vô sinh)

- Ngoài ra các phụ nữ có thể cảm thấy bị tổn thương nặng nề về mặt tâm sinh lý sau khi phá thai không an toàn.

 

5 Tropical Havens You Have to Visit as a Couple

Vai trò của nam giới

- Một số người cho rằng phụ nữ là người mang thai, sinh con, do đó, phá thai/bỏ thai là trách nhiệm của phụ nữ. Đây là quan điểm bất bình đẳng giới. Thực tế, việc quan hệ tình dục xảy ra giữa phụ nữ là nam giới là việc của hai người, như vậy, nam giới góp phần để sự thụ thai xảy ra. Do đó, khi phụ nữ có ý định bỏ thai hoặc không muốn bỏ thai thì nam giới cần có trách nhiệm cùng bàn bạc với người phụ nữ để đưa ra lựa chọn.

- Bạn cùng thống nhất lựa chọn địa chỉ bỏ thai an toàn, nam giới sẽ cùng hỗ trợ tài chính, đưa phụ nữ đi thực hiện việc bỏ thai, chăm sóc sức khỏe của người phụ nữ sau khi thực hiện bỏ thai. Điều này sẽ đem đến cảm giác thoải mái, hạnh phúc cho cả hai người trong cuộc và là tiêu chí giúp cho một mối quan hệ phát triển vững bền, hạnh phúc.

- Sau khi bỏ thai, phụ nữ cần thời gian để nghỉ ngơi và bình phục, do đó, người chồng/ bạn tình cần lưu ý điều này để hỗ trợ, động viên, cùng chăm sóc con cái… tạo điều kiện cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái về tâm lý, khỏe mạnh về thể chất, có thời gian hồi phục tốt sau khi thực hiện thủ thuật bỏ thai.Các tin mới hơn


Các tin khác