Ép buộc tình dục trong hôn nhân từ quan điểm của nam giới, số 10, năm 2005

Thứ Sáu, 02/08/2013
Ép buộc tình dục trong hôn nhân từ quan điểm của nam giới, số 10, năm 2005
Ép buộc tình dục trong hôn nhân từ quan điểm của nam giới/ Sexual coercion within marriage from male perception. Tác giả/ Author: Vũ Hồng Phong.
Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc Chuyên san Giới, Tình dục và Sức khỏe Tình dục số 10 với nhan đề: “Ép buộc tình dục trong hôn nhân từ quan điểm của nam giới". Tác giả: Vũ Hồng Phong

Tóm tắt 
 
Ép buộc tình dục trong hôn nhân là một chủ đề nghiên cứu mới mẻ đối với các nhà nghiên cứu khoa học xã hội  ở Việt Nam. Bài viết này nhằm góp phần trả lờicâu hỏi nam giới đã có gia đình có quan điểm thế nào về ép buộc tình dục trong hôn nhân. Bài viết dựa trên các thông tin thu  được từ một cuộc nghiên cứu thực hiện tại Nghệ An từ năm 2004 đến 2005. Bài viết cho thấy mặc dù đa số nam giới được hỏi cho rằng ép buộc tình dục trong hôn nhân không tồn tại, phần lớn thừa nhận họ khá thường xuyên quan hệ tình dục với vợ ngay cả khi nhận ra vợ không muốn.
 
Từ khóa: ép buộc tình dục trong hôn nhân, quan điểm của nam giới

Các độc giả muốn nhận bản in, xin mời điền thông tin và gửi về Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số. Tài liệu sẽ được phân phát miễn phí sau khi nhận được đầy đủ thông tin của cá nhân/ đơn vị yêu cầu.

Thông tin về các ấn phẩm và hoạt động khác của CCIHP, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) 

Địa chỉ:     48 ngõ 251/8 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email:       gsh@ccihp.org 

Tel:           84 4 35770261 

Fax:          84 4 35770260Các tin mới hơn


Các tin khác