Giáo sư Sylvia Rodger và Tiến sĩ John Worthington đào tạo nâng cao năng lực cho thành viên dự án Smartcare

Thứ Tư, 04/02/2015
Giáo sư Sylvia Rodger và Tiến sĩ John Worthington đào tạo nâng cao năng lực cho thành viên dự án Smartcare
Giáo sư Sylvia Rodger - Giám đốc Nghiên cứu và Giáo dục và Tiến sĩ John Worthington - Chuyên gia Giáo dục và Tâm lý học đã đến Việt Nam trong tuần qua với vai trò là chuyên gia tư vấn cho Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP).

Giáo sư Sylvia Rodger - Giám đốc Nghiên cứu và Giáo dục và Tiến sĩ John Worthington - Chuyên gia Giáo dục và Tâm lý học đã đến Việt Nam trong tuần qua với vai trò là chuyên gia tư vấn cho Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP). Giáo sư Rodger đã được Thống đốc bang Queensland trao giải thưởng trong ngày Quốc khánh Úc năm 2015 vì những đóng góp của bà trong lĩnh vực giáo dục y tế , trị liệu tâm vận động , và nâng cao sức khỏe cộng đồng với vai trò là một bác sĩ làm việc với trẻ mắc rối loạn tự kỷ.

Các chuyên gia đến Việt Nam lần này với mục đích tăng cường năng lực cho thành viên nhóm dự án Smartcare về kiến thức, kỹ năng làm việc với trẻ em có rối loạn tự kỷ cũng như chiến lược và thực hành can thiệp tại nhà.

 Vào tháng 10/2014, CCIHP đã được tổ chức Grand Challenge Canada tài trợ cho dự án kéo dài 2 năm "Ứng dụng phần mềm thông minh trong phát hiện và chăm sóc trẻ tự kỷ``, gọi tắt là dự án Smartcare.

 Tập trung chuyên gia về phát triển ứng dụng đến từ Việt Nam, Canada và chuyên gia về rối loạn tự kỷ và tâm lý học đến từ Australia - Giáo sư Tiến sĩ Rodger và Worthington, dự án hai năm này sẽ cải thiện kết quả cho trẻ em có rối loạn tự kỷ và chậm phát triển khác.

 "Tôi ở Việt Nam trong một tuần để hỗ trợ trong việc phát động dự án, tôi dành ba ngày đào tạo cho thành viên nhóm dự án Smartcare và hai ngày tư vấn về mặt phương pháp nghiên cứu" Giáo sư Rodger chia sẻ

 Phó Giám đốc CCIHP, Tiến sĩ Vũ Song Hà, chị cũng là cựu nghiên cứu sinh do Giáo sư Rodger hướng dẫn đề tài tại Đại học Queenland nói:

 "Trung tâm hợp tác nghiên cứu Sống cùng rối loạn phổ tự kỷ (Autism CRC) là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới và đã chứng minh rằng nước Úc đã đạt được bước tiến xa trong việc hỗ trợ những người tự kỷ. Ở các nước hạn chế nguồn lực như Việt Nam, có quá nhiều việc cần phải làm và tôi thực sự mong muốn được tham gia vào dự án này"Các tin mới hơn


Các tin khác