Triển lãm ảnh: Nhìn | Picturing Autism Vietnam

Thứ Sáu, 25/03/2016
Triển lãm ảnh: Nhìn | Picturing Autism Vietnam
Picturing Autism là một dự án cầu nối giữa hai thế giới của Debbie: nghệ thuật và tự kỷ. Triển lãm sẽ trưng bày các bức chân dung khổ lớn về người tự kỷ ở Việt Nam và ở sáu quốc gia khác trên thế giới. Những người tới xem triển lãm có thể nhìn ngắm, kết nối và có những trải nghiệm không ngờ khi mặt đối mặt với các bức ảnh về tự kỷ như các tác phẩm nghệ thuật.

Hưởng ứng Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ lần thứ  1 – ngày 02 tháng 04 năm 2016, Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội – Bộ Lao động – Thương binh và xã hội tổ chức Triển lãm ảnh về người tự kỷ ở Việt Nam và trên thế giới, mang tên Nhìn | Picturing Autism Vietnam

 

Picturing Autism Vietnam – nằm trong chuỗi triển lãm ảnh Picturing Autism, là dự án của Debbie Rasiel, một nhiếp ảnh gia đến từ New York và là một người mẹ có con trai tự kỷ. Do những khó khăn trong giao tiếp và tương tác xã hội đặc trưng của tự kỷ, cùng với những định kiến sâu sắc ở trong cộng đồng, người tự kỷ và gia đình của họ không có cách nào để nói lên tiếng nói của mình. Picturing Autism là một dự án cầu nói giữa hai thế giới của Debbie: nghệ thuật và tự kỷ. Triển lãm sẽ trưng bày các bức chân dung khổ lớn về người tự kỷ ở Việt Nam và ở sáu quốc gia khác trên thế giới. Những người tới xem triển lãm có thể nhìn ngắm, kết nối và có những trải nghiệm không ngờ khi mặt đối mặt với các bức ảnh về tự kỷ như các tác phẩm nghệ thuật.

Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày cho công chúng từ 8.00 sáng tới 5.00 chiều tại MAM – Arts Project, Tầng 5 Bảo tàng Phụ nữ, số 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Đặc biệt chương trình Tọa đàm và Lễ khai mạc được tổ chức vào 14:00 - 16:00 thứ 7 ngày 26 tháng 3 năm 2016 tại địa điểm tổ chức tọa đàm hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho quý vị khách mời qua các câu chuyện của Nhiếp ảnh gia Debbie Rasiel trong chuyến đi 6 quốc gia trong đó có Việt Nam để tìm kiếm những bức ảnh được trưng bày trong NHÌN - PICTURING AUTISM. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các cha, mẹ có con tự kỷ tham gia cùng hành trình này tại Việt Nam được chia sẻ một phần những vất vả của cuộc sống nhưng vẫn tràn ngập niềm vui cùng các con.

Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), kính mời các quý vị yêu thích nghệ thuật, yêu thích hoạt động xã hội tới tham dự Tọa đàm, Lễ khai mạc và các ngày mở cửa Triển lãm.

Trân trọng cảm ơn,

T/M Ban tổ chức

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Lê Hương Giang

Email: lhgiang@ccihp.orgCác tin mới hơn


Các tin khác